Là gương mặt diễn viên mới ở mảng truyền hình nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Lương Thu Trang đã tạo được ấn tượng rất lớn với khán giả. Hãy cùng nhìn lại hành trình thay đổi qua các vai diễn làm nên tên tuổi của Lương Thu Trang nhé.

Lương Thu Trang là ai?

Lương Thu Trang sinh năm 1990, cô là một diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ. Thu Trang không sinh ra trong gia đình có truyền thông nghệ thuật, nghề diễn viên cũng đi theo cô một cách rất tình cờ. Sau khi học hết cấp 3, Lương Thu Trang đam mê ca hát rất mong muốn học Nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, nhưng vì khoa hết chỉ tiêu mà bản thân lại rất muốn theo nghệ thuật nên Thu Trang đã thi vào khoa Diễn viên của trường. Sau khi học xong cô công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Những vai diễn thành công của Lương Thu Trang

Cúc - Những Cô Gái Trong Thành Phố

Năm 2018 khi đã đã 28 tuổi, Lương Thu Trang mới chính thức bước chân vào con đường diễn xuất, cô thử sức với bộ phim Những Cô Gái Trong Thành Phố. Đây là bộ phim đánh dấu bước chuyển mình của Lương Thu Trang và cũng là tác phẩm đưa cô đến gần hơn với khán giả. 

Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 1
Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh.

Ở phim này, Lương Thu Trang đảm nhiệm vai Cúc, một người mẹ đơn thân phải bươn chải làm việc ở thành phố để kiếm sống. Cúc có tạo hình giản dị mộc mạc, hiền lành. Vai diễn đầu tiên trên màn ảnh, Lương Thu Trang đã thể hiện trọn vẹn tuy nhiên chưa có sự đột phá.

Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 2

Hòa - Mùa Xuân Ở Lại

Vai diễn cô giáo Hòa mà Lương Thu Trang thủ vai nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà tính cách nhân vật mạnh mẽ, tưng tửng hết sức đáng yêu, vui tươi. Đây là vai diễn cho thấy Lương Thu Trang có thể biến hóa đa dạng thành nhiều nhân vật, hình mẫu khác nhau.

Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 3
Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 4
Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 5

Minh - Hướng Dương Ngược Nắng

Trong Hướng Dương Ngược nắng, Lương Thu Trang vào vai Minh, một cô gái mạnh mẽ, thẳng thắn, dám đương đầu, dám chịu trách nhiệm và luôn nỗ lực để thay đổi hoàn cảnh. Với đôi mắt biết nói cùng lối diễn xuất tự nhiên, Lương Thu Trang đã tạo nên một “Minh HH” bản lĩnh và quyết đoán.

Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 6
Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 7

Hoa - Mặt Nạ Gương

Mặt Nạ Gương đang là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài dàn diễn viên đình đám được đông đảo người hâm mộ nhớ mặt đặt tên như NSƯT Hoàng Hải, diễn viên Bảo Anh, Lương Thu Trang, Ngọc Lan,... bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên trẻ triển vọng Bình An, Ngọc Huyền với diễn xuất được đánh giá tốt.

Trong phim Lương Thu Trang vào vai Hoa, một cô nhà văn trẻ thông minh, suy luận tốt, vừa viết truyện trinh thám vừa từng bước tìm ra nguyên nhân qua đời của mẹ ruột mình. Hoa là nhân vật đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong diễn xuất của Lương Thu Trang, rất nhiều phân cảnh cần sự thể hiện nội tâm cô thể hiện nhận được lời khen.

Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 9
Lương Thu Trang và hành trình thay đổi qua các vai diễn trên màn ảnh - Ảnh 10

Hiện bộ phim đã phát sóng được gần 10 tập, Hoa vẫn là nhân vật đang được khán giả quan tâm và yêu thích nhất. Hy vọng rằng ở những tập sau Lương Thu Trang sẽ có nhiều bứt phá hơn trên màn ảnh.