Mới đây tờ The Sun đã tiết lộ lý do tại sao Hoàng tử George và Công chúa Charlotte không được phép ngồi chung với cha mẹ trong bữa ăn tối bởi họ chưa tự sử dụng được dao và dĩa.

Tại các sự kiện chính thức của hoàng gia Anh, các tiểu hoàng tử và công chúa sẽ được ngồi ở bàn riêng, đôi khi là một phòng khác với cha mẹ.

Hoàng tử bé George và Công chúa Charlotte được phép dùng bữa chung với cha mẹ chừng nào họ đã sử dụng thành thạo dao, dĩa và những quy tắc lịch sự trong giao tiếp.

Cựu đầu bếp Hoàng gia Anh người đã nấu những bữa ăn tối trong dịp Giáng sinh - Darren McGrady đã nói rằng: Các tiểu hoàng tử và công chúa sẽ được dùng bữa trong phòng riêng với sự chăm sóc của bảo mẫu.

Hoàng gia Anh yêu cầu các thành viên phải thông thạo ít nhất 2 ngôn ngữ. Vì thế mà Công chúa Charlotte bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ đầu năm nay. Thậm chí bảo mẫu của công chúa Charlotte cũng là người gốc Tây Ban Nha để có thể thường xuyên nói chuyện hàng ngày.

Có thể thấy, trẻ em Hoàng gia Anh phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt. Theo truyền thống, Hoàng tử George chỉ được phép mặc quần cộc trước công chúng tới khi 8 tuổi. Thế nhưng trong đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, Hoàng tử bé George đã được mặc quần dài.

 

Ngọc Hà (Theo The Sun)