Như các bạn đều biết, tai nạn giao thông, tai nạn thương tích, ma túy, nguy cơ cháy nổ… là những mối nguy hiểm đe dọa cuộc sống thường ngày. Nếu chúng mình không có kiến thức, kỹ năng thì dễ nhận hậu quả lắm nha. Hiểu được điều đó, thầy cô của chúng tớ cùng các cô chú trong Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thắng Lợi và Công an TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề thật đặc biệt. Dịp này, bọn tớ có thêm nhiều kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và phòng, chống ma túy đó.

Những chiếc bình cứu hỏa là vật dụng không thể thiếu trong trường, ở những nơi công cộng. Nhưng sử dụng chúng như thế nào cho đúng khi hỏa hoạn xảy ra? Trung úy Nguyễn Viết Hải Đăng (Đội Cảnh sát PCCC, Công an TP. Buôn Ma Thuột) đã hướng dẫn chúng tớ cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp.

Thầy cô giáo cũng cùng học kỹ năng Phòng cháy chữa cháy với học sinh.

Kiến thức về luật An toàn giao thông được Thượng úy Nguyễn Minh Thắng (Đội CSGT TP. Buôn Ma Thuột) biến thành những câu đố thú vị để chúng tớ dễ nhớ, dễ áp dụng. Vừa hiểu thêm nhiều điều bổ ích, vừa được nhận quà, ai mà không thích nhỉ!

Chúng tớ được cung cấp những kiến thức cơ bản như: đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, nhận định các tình huống mà học sinh thường vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông; tìm hiểu tác hại của ma túy và cách phòng tránh, nhận diện các chiêu thức mà kẻ xấu thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em…

Hơn 1.000 học sinh trường THCS Phạm Hồng Thái đã có một buổi học dưới sân thật hăng say, thú vị. Ai cũng được cung cấp “áo giáp tự vệ” cực chuẩn nhé!

Dịp này, Công ty Head Honda Trương Hòa Lợi cũng trao 10 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các bạn vượt khó, học tốt. Đầu năm học, chúng tớ đã được “tiếp sức” thế này thì thật phấn khởi.

Bạn biết không?

Ngay những ngày đầu tiên của năm học, trường THCS Phạm Hồng Thái đã tổ chức cho gia đình, học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, chống tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, thầy cô cũng tăng cường kiểm tra quanh trường để kịp thời nhắc nhở nếu học sinh chưa chấp hành tốt pháp luật an toàn giao thông. Tự tay kí cam kết như thế, chúng tớ thấy mình có trách nhiệm hơn vì nghiêm túc chấp hành pháp luật cũng là tự bảo vệ mình, các bạn ạ.

Nhà giáo PHẠM THỊ DỊU
(Phó Hiệu trưởng trường THCS Phạm Hồng Thái)