Dạo quanh một vòng facebook những ngày gần đây, chắc hẳn bạn sẽ gặp được những cái tên là lạ như: Hà Nông Sản, Hương Cảm Xúc, Giang Hoài Bão,... Người sáng tạo ra cách đặt nickname không ai khác chính là nữ ca sĩ tự do với nghệ danh Mai Âm Nhạc. Vậy Mai Âm Nhạc rốt cuộc là ai mà lại tạo ra được trend như vậy?

Mai  Âm Nhạc là ai mà lại gây sốt trong cộng đồng mạng đến vậy? - Ảnh 1
Mai Âm Nhạc được rất nhiều nghệ sĩ khác yêu thích vì sự hài hước của cô.

Mai Âm Nhạc tên thật là Hoàng Hương Quỳnh Mai, sinh năm 1997 tại Hà Nội. Mặc dù sở hữu thân hình thon thả và cao ráo và những bức ảnh trên mạng xã hội của Mai Âm Nhạc cũng vô cùng ngầu và “chất”, thế nhưng điều khiến Mai được mọi người biết đến chính là những clip hài hỏi xoáy đáp xoay trên Tiktok.

Với tính cách hài hước của mình, Mai Âm Nhạc được mọi người gọi với nhiều biệt danh như: Thánh Vui Vẻ, Mai Meme,... Trang Tiktok của Mai Âm Nhạc thu hút 444 nghìn lượt theo dõi, lượt theo dõi trên Facebook và Instagram lần lượt là 338 nghìn và 522 nghìn. Nhưng nếu chỉ tấu hài, thì tại sao cô lại đặt biệt danh là Mai Âm Nhạc?

Mai  Âm Nhạc là ai mà lại gây sốt trong cộng đồng mạng đến vậy? - Ảnh 2
Mai  Âm Nhạc là ai mà lại gây sốt trong cộng đồng mạng đến vậy? - Ảnh 5
Mai  Âm Nhạc là ai mà lại gây sốt trong cộng đồng mạng đến vậy? - Ảnh 6

Trên thực tế, âm nhạc chính là đam mê của Mai, cô được đánh giá là có giọng ca cực ngọt và phát âm tiếng Anh chuẩn. Những clip cover của Mai lên tới hàng triệu views. Bên cạnh đó, Mai cũng sở hữu một kênh Youtube có tên MAI Official, cô đăng tải bài hát đầu tiên vào năm 2018 có tên Mai (Những mẩu chuyện đầu tiên) kết hợp cùng Đoàn Minh Quân.

Màu sắc âm nhạc của cô có nét độc đáo, không bị bão hòa với những bài hát nhạc trẻ hiện nay. Cô gái trẻ còn là quản lý cho 29 ICE Mode. Nơi đây tập trung nhiều tài năng trẻ như MAI, Sơn Nhoo, Lupi, Space,... Họ cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và mang hơi thở của người trẻ.

Mai  Âm Nhạc là ai mà lại gây sốt trong cộng đồng mạng đến vậy? - Ảnh 3
Bài hát đầu tiên của Mai Âm Nhạc được đăng tải vào ngày 30/8/2018.

Mới đây, Mai Âm Nhạc còn còn tham gia casting cho Rap Việt mùa 2, chương trình đã thu hút hơn 4.000 đơn đăng ký nhưng chỉ chọn ra 50 người tài năng nhất cho vòng đấu tiếp theo. Và Mai Âm Nhạc đã chinh phục được các giám khảo để “vượt ải” vào vòng trong.

Mai  Âm Nhạc là ai mà lại gây sốt trong cộng đồng mạng đến vậy? - Ảnh 4
Mai xuất hiện trong buổi casting cho Rap Việt mùa 2.

"Mình hy vọng tương lai mình vẫn giữ được phong độ trong việc theo đuổi đam mê nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng. Không cần thành tích, chỉ cần niềm vui là đủ", Mai Âm Nhạc chia sẻ.