Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia, ông Maszlee Malik chia sẻ tới tờ New Straits Times rằng mình nhận được rất nhiều phản hồi từ phụ huynh về việc học sinh phải đeo cặp sách nặng tới trường: "Số người khiếu nại mà tôi nhận được về cải cách giáo dục chính là sự lo lắng về chiếc cặp ngày một nặng hơn. Bộ Giáo dục đang xem xét để giảm những gánh nặng không cần thiết này".

Theo ông Maszlee các giải pháp đang được nghiên cứu chính là việc giảm số lượng sách giáo khoa mà học sinh phải mang tới trường hàng ngày. Đây cũng chính là một phương pháp mà nhiều quốc gia phát triển đã áp dụng để giáo viên và học sinh không quá phụ thuộc vào sách trong lớp học.

"Đối với tôi, giải pháp này rất thực tế và khả thi vì nó không liên quan tới chi phí mà còn tạo thuận lời cho giáo viên và học sinh", Bộ trưởng bộ Giáo dục Malaysia nói.

Ngày 18/5, ông Maszlee Malik nhậm chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Ông là một cựu sinh viên cao cấp của IDEAS và giảng viên tại Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia. Ông cũng là một diễn giả nổi tiếng tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Ông cam kết sẽ cải cách hệ thống giáo dục với những phương pháp mới mà không đặt nặng quá nhiều vào các kỳ thi và xếp hạng.

Ngọc Hà

Theo Channel News Asia