Ai cũng biết iPhone là sản phẩm smartphone được nhiều người trên thế giới ưa chuộng bởi tính ổn định cao và có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, iPhone cũng có loại “this”, loại “that” và không phải thiết kế nào cũng đỉnh cao và mang tới trải nghiệm tối ưu cho người dùng đâu nhé!

Mới đây, trang ZDNet có bài biết khuyên bạn không nên mua mẫu iPhone này dù nó có hiệu năng tốt và giá có hấp dẫn đến mức độ nào đi chăng nữa. Điện thoại trong tầm ngắm này chính là iPhone SE 2020.

iPhone SE 2020 ra mắt vào tháng 4/2020 được nhà Táo nhắm tới thị trường khách hàng có thu nhập trung bình, có giả “dễ thở” hơn so với dòng máy khác. iPhone SE 2020 là sự kết hợp giữa ngoại hình của iPhone 8 và hiệu năng của iPhone 11.

Mẫu iPhone được coi là “sự thất bại” của nhà Táo, chuyên gia khuyên bạn dù rẻ đến mấy cũng đừng mua - Ảnh 1
iPhone SE 2020 là sự kết hợp giữa ngoại hình của iPhone 8 và hiệu năng của iPhone 11.

Nếu bạn mê mẩn tính năng cảm biến vân tay Touch ID - tính năng đã mà Apple đã khai tử hoàn toàn trên các dòng iPhone cao cấp, iPhone SE 2020 là lựa chọn sáng giá.

Nhưng đây có lẽ là ưu điểm đáng kể nhất của iPhone SE 2020, còn lại, máy bị đánh giá có thiết kế quá lỗi thời. Chưa kể, với mức giá trên dưới 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể chọn được một mẫu iPhone có thiết kế hiện đại hơn iPhone SE 2020 rất nhiều.

Chưa kể, iPhone SE 2020 chỉ được trang bị tấm nền IPS LCD cùng kích thước vỏn vẹn 4,7 inch đã quá lỗi thời. Trong thời đại mà người dùng gần như thực hiện tất cả mọi thứ trên một smartphone, mẫu iPhone có màn hình "cổ lỗ sĩ" với kích thước "bé tí" chắc chắn không phải lựa chọn hàng đầu.

Mẫu iPhone được coi là “sự thất bại” của nhà Táo, chuyên gia khuyên bạn dù rẻ đến mấy cũng đừng mua - Ảnh 1
Thiết kế của iPhone SE 2020 bị đánh giá khá "phèn" so với thế hệ smartphone nhà Táo

Cùng số tiền đó, bạn có thể mua được iPhone X hoặc Xs với màn hình OLED hiện đại, cho hiệu ứng thị giác tốt hơn, mang tới trải nghiệm học online hay xem phim “phê” hơn nhiều.

Thêm nữa, kích thước nhỏ nhắn của iPhone SE 2020 cũng không cho phép Apple trang bị một viên pin dung lượng lớn, từ đó khiến thời lượng sử dụng thiết bị cũng kém đi rất nhiều.

Sau khi đọc bài viết này, nếu có ý định sắm cho mình chiếc iPhone SE 2020, bạn sẽ cần suy nghĩ nhiều hơn một chút rồi đấy!