Đặc biệt hơn nữa, vườn trường được chính các bạn học sinh tại đây tự tay chăm sóc, tỉ mẩn tỉa lá sâu, nhổ cỏ, chăm chút từng khóm hoa... hàng ngày như những người làm vườn thực thụ.

Màu xanh mái trường 1

Hàng ngày, mỗi khi được xuống sân “làm việc” hay thăm vườn, các bạn học sinh đều cảm thấy vui và thích thú khi ngắm nhìn những cây xanh đang vươn cao trong nắng sớm, đang nở hoa khoe sắc. Giữa những hàng cây ấy, những bạn học sinh ríu rít nô đùa, đội văn nghệ tập luyện, dựng bài ngay dưới sân trường rợp bóng cây, góc khác lại có vài nhóm ê a đọc sách ôn bài, những đôi mắt tròn xoe, những bàn tay nhỏ bé chỉ trỏ vào trang sách, những nụ cười hồn nhiên vừa quét sân, tưới cây vừa nô đùa... Dễ hiểu vì sao các thầy cô giáo ở đây lại hy sinh nhiều thời gian, công sức và dồn tâm huyết cho “khu vườn” đến vậy. Vườn cây với hàng chục loại hoa cỏ, cây xanh tươi tốt che bóng mát cho thầy và trò, và hơn thế nữa, mỗi bạn học sinh đều có được cho mình bài học quý trọng công sức làm việc và biết bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ sự trong lành của môi trường.

Màu xanh mái trường 2

Màu xanh mái trường 3

Chia sẻ về niềm tự hào của THCS Quảng Đức, thầy Đàm Khắc Dương – Hiệu trưởng nhà trường không giấu được vẻ hào hứng: “Trước đây, các em học sinh phải ra tận con mương gần trường để xách nước tưới cây, rất vất vả. Nhà trường mới xây dựng được hệ thống nước tưới tiêu tại vườn trường, giúp các em học sinh đỡ được phần nào công việc. Bởi vậy, các em ngày càng hào hứng và yêu thêm việc chăm sóc cây cối trong sân trường. Tất cả những gốc cây, khóm hoa, bồn cây trong vườn đều mang đầy nhiệt huyết của các thầy, cô giáo nhằm tạo không gian học tập tốt hơn cho các em học sinh”.

Màu xanh mái trường 4

Thầy Hiệu trưởng Đàm Khắc Dương và các bạn học sinh dạo bước trong ngôi trường xanh tươi.

Vừa tưới cây, bạn Lê Minh Trí (lớp 9A) vừa hào hứng: “Mình và các bạn trong trường đều coi nơi này như nhà, vườn trường như vườn nhà nên luôn chăm chút với từng mảnh đất, gốc cây góp phần cho trường xanh-sạch-đẹp. Mỗi ngày, các lớp thay nhau làm vườn, quét sân, rồi sáng thứ bảy thì cả trường cùng vệ sinh chung sân trường một lần nữa. Hoạt động này tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng giúp chúng mình gắn bó với nhau, và thêm yêu ngôi trường này hơn nữa”.

Hy vọng với sự quyết tâm, kiên trì và tình yêu với thiên nhiên của thầy và trò nhà trường THCS Quảng Đức, “màu xanh mái trường" sẽ luôn được gìn giữ, và khu vườn trường luôn luôn là người bạn thân thiết của các thế hệ học sinh nhà trường.

HỒNG MINH