Câu chuyện lan truyền từ tài khoản mạng xã hội có tên là Thuỳ D. 

Theo đó, tài khoản mạng xã hội chia sẻ câu chuyện này có tên là D. – được cho là của một nữ sinh lớp 10 của một trường THPT nổi tiếng ở Hà Nội.  Bố mẹ đẻ của D. hiện sống tại Ninh Bình, nên đã gửi D. lên Hà Nội học, sống cùng nhà chị gái cả và anh rể. Theo những bộc bạch và tố cáo từ phía D. Thì dù sống trong căn nhà do bố mẹ đẻ của D. mua nhưng anh rể lại luôn đối xử tệ bạc với D., thường xuyên đánh đập, chửi rủa và cấm đoán bạn này nhiều thứ. Đặc biệt, khi D. có động thái thông báo với những người thân trong gia đình, thì anh rể lại luôn tìm cách phủ nhận và lấp liếm sự việc.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, trái ngược hoàn toàn với bài đăng của D., tài khoản có tên là M.P – tự xưng là chị gái ruột thứ hai của D., thì cho rằng những gì mà D. phản ánh trên trang cá nhân là hoàn toàn sai sự thật: “Mình khẳng định câu chuyện em mình kể không phải là sự thật. Mình xin lỗi vì đã lôi mọi người vào câu chuyện này. Em mình vẫn còn trẻ con bồng bột và muốn câu like, muốn mọi người chú ý đến em ấy” – Tài khoản M.P viết.

Chưa kể, M.P còn dẫn ra những câu chuyện cho rằng chính D. đã hỗn hào và không nghe lời người lớn, từng mâu thuẫn với chính cha mẹ đẻ của mình và hai chị gái, chứ không chỉ riêng anh rể. Người tự nhận là chị gái D. chia sẻ thêm, dù rất yêu thương em gái nhưng không muốn bao biện cho những việc làm sai lầm của em.

Một MC nổi tiếng cho rằng sự việc này "chưa thể kiểm chứng", nhưng việc lắng nghe ý kiến của người trong cuộc là rất quan trọng, nếu không sẽ đem lại hậu quả khôn lường.

Liên quan tới vấn đề này, P.A – một MC có tiếng nêu ý kiến: “Mình thấy mấy ngày nay nhiều người cùng bàn luận về chủ đề này trên mạng xã hội. Mình cũng dành thời gian đọc khá nhiều ý kiến xung quanh sự việc. Đúng sai thế nào chưa thể kiểm chứng!

Nếu đúng sự việc như diễn biến chia sẻ trên cộng đồng mạng khi cô bạn đang bị cô lập từ chính gia đình thì quả là một đau xót kinh khủng. Nếu không có sự can thiệp kịp thời thì có thể một đời người bị phá hỏng từ đây!”.

Phóng viên Báo Thiếu niên Tiền phong đang tiến hành liên lạc với các bên liên quan cũng như cơ quan chức năng nhằm xác minh vụ việc và tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 Nhóm PV