Quên đau để… cười tươi

MC Phí Nguyễn Thùy Linh nhớ mãi lần dẫn chương trình tạp kỹ xiếc. Theo kịch bản, chị sẽ cõng một con trăn nặng 30kg ngồi trên lưng ngựa rồi từ từ xuất hiện ra sân khấu. Tập luyện kỹ càng, MC tưởng chừng việc phi ngựa… dễ như ăn kẹo. Đâu ngờ đến tối, do người điều khiển ánh sáng không nắm được kịch bản chương trình nên cho ánh sáng chuyển động liên tục khiến con ngựa cái hoảng sợ. Vừa mở rèm ra, nó chạy điên loạn. Nữ MC bị hất khỏi lưng ngựa, giày mắc vào cương nên không bị ngã hẳn xuống. Thế nhưng, đầu của chị lại bị đập vào hòn đá chặn sân khấu.

MC thi tài... gỡ rối 1

Dù hẵng còn choáng váng nhưng MC cố gắng bình tĩnh hết sức, chữa cháy với khán giả với giọng vui nhất có thể: “Cảm ơn anh bạn trăn lớn đã can đảm ngồi cùng tôi trên lưng ngựa. Nhờ có anh ấy mà tôi không thấy đau nữa” rồi dẫn tiếp chương trình.

Khéo léo… câu giờ

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của MC Thanh Bạch khi dẫn chương trình là tiết mục trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ của “đả nữ” Ngô Thanh Vân và bạn diễn Tisho. Theo kịch bản, bắt đầu chiếu clip 30 giây giới thiệu, ê-kíp sẽ treo chân ngược chị Ngô Thanh Vân lên, sau đó mở màn ra để “đả nữ” rơi xuống thực hiện tiết mục của mình. Nhưng nhà sản xuất quên không mở clip đó mà bật thẳng nhạc luôn. Tisho nghe nhạc liền cầm đuốc chạy ra. Bên cánh gà, mọi người la lớn: “Trời ơi, Ngô Thanh Vân chưa treo lên sao đã chạy ra rồi?”.

MC thi tài... gỡ rối 2

Lúc đó, MC Thanh Bạch vội vàng lao ra sân khấu nói to: "Tisho, stop here, come back, dừng lại, trở lại chỗ cũ", rồi diễn luôn: “Thưa quý vị, Tisho đang tìm gì, đang kiếm gì, đang tìm kiếm người yêu hay ai đây?”. Khi bên trong cánh gà hô lên “Ngô Thanh Vân kịp treo lên rồi”, MC mới vờ như tiếp câu chuyện: “Và thưa quý vị, câu chuyện đó như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi”.

Vậy là nhạc nổi lên, “đả nữ” lao xuống sân khấu. Khán giả thấy mọi chuyện bình thường, nhưng đâu hay, nếu MC không kịp thời “chữa cháy” thì tiết mục đã gặp sự cố, rất dễ khiến đôi bạn nhảy mất Cup Vô địch khiêu vũ năm đó.

Hai lần “gặp nạn”

Thông minh, dí dỏm và ứng biến các tình huống vô cùng linh hoạt, MC Trấn Thành là người góp phần không nhỏ cho thành công của chương trình Thử thách cùng bước nhảy. Tuy nhiên, MC tài năng này đã dính “sao quả tạ” trong một tình huống cười ra nước mắt ở một đêm thi.

MC thi tài... gỡ rối 3

Ngay khi vừa kết thúc phần giới thiệu tiết mục của cặp đôi Quỳnh Trang và Quang Đăng, anh đã sẩy chân té ngã từ bục giám khảo xuống sân khấu. Dù không gặp phải chấn thương nào nhưng sự cố này khiến anh phải “đỏ mặt” vì chiếc quần ôm sát cơ thể đã bị rách ở phần nhạy cảm. Do chương trình trực tiếp nên anh đành ngậm ngùi diện nguyên chiếc quần rách này bước lên sân khấu. Rất nhiều người, trong đó có cả 3 vị giám khảo – sau khi nhận ra sự cố đã cổ vũ nhiệt tình để MC tự tin hơn.

Ngay sau đó, khi các vũ công thể hiện phần trình diễn của mình, MC Trấn Thành vội vã chạy về hậu trường để thay quần mới. Một điều đen đủi tiếp theo là chiếc quần dự bị quá ngắn, khiến anh gần như trở thành một… Mr Bean. Đứng trước gương, chính anh cũng phải bật cười vì hình ảnh của mình. Mặc dù vậy, với bản lĩnh sân khấu và kinh nghiệm của một MC chuyên nghiệp, anh đã nhanh chóng vượt qua tai nạn này để hoàn thành dẫn dắt đêm thi một cách trọn vẹn.

Căng thẳng dẫn chương trình

MC thi tài... gỡ rối 4

Anh Nguyên Khang kể về kỉ niệm dẫn chương trình X-Factor mùa đầu tiên tại Việt Nam. Theo kịch bản, cứ sau mỗi tiết mục biểu diễn, sân khấu cần thời gian 3 phút để chuẩn bị cho tiết mục tiếp theo. Thế nhưng không ít lần, hơn 3 phút đã trôi qua mà sân khấu vẫn chưa được dựng xong, anh Nguyên Khang vừa phải nghe hiệu lệnh kéo dài phần dẫn của đạo diễn qua tai nghe, vừa suy nghĩ lời dẫn cho tiết mục tiếp theo, miệng vẫn phải cười tươi. “Anh chỉ kết thúc phần dẫn sau khi đạo diễn bảo: Cắt. Cái khó nhất là trước ống kính trực tiếp, bạn phải chia hai bán cầu não trái và phải làm hai công việc khác nhau, miệng vẫn phải cười, lời nói vẫn phải trôi chảy. Mà chuyện đó khán giả không bao giờ biết, trừ mình anh và đạo diễn” – MC Nguyên Khang cười tươi nhớ lại.

NGUYÊN HÀ
(Ghi lại)