Năm 2016, sau khi xem clip Hồ Văn Cường biểu diễn ở cuộc thi Vietnam Idol Kids, ca sĩ Phi Nhung đã tài trợ toàn bộ kinh phí cho cậu bạn này học đến lớp 12. Sau khi Cường đoạt giải quán quân, giọng ca Năm 17 tuổi đã nhận cậu làm con nuôi và đón lên Sài Gòn sinh sống.

Sau gần một năm, Hồ Văn Cường đã có những thay đổi đáng kể. Ngày trước, cậu bé khá gầy gò, nước da đen và lại nhút nhát. Nhưng khi đã tiếp xúc với môi trường mới, cậu bé quê Tiền Giang ngày càng chững chạc, tự tin hơn trước.

Mẹ nuôi Phi Nhung hạn chế cho Hồ Văn Cường chạy show 1

Phi Nhung đã "lột xác" Hồ Văn Cường sau gần một năm sinh sống ở Sài Gòn.

Phi Nhung cho biết để giúp cậu con nuôi hòa nhập với cuộc sống mới, cô đã gặp không ít khó khăn và áp lực. “Cường ở dưới quê lên nên phải tập quen với mọi thứ, tôi phải dạy từng chút để con không bỡ ngỡ. Đầu tiên, việc ăn uống của Cường phải dần thay đổi, cách sống của con trong gia đình cũng phải chỉ bảo”, cô nói.

Ngoài việc ăn uống và những vấn đề cá nhân khác, ca sĩ Phi Nhung nói khó khăn lớn thứ hai là việc nhập học của quán quân Vietnam Idol Kids mùa đầu. Cô cho biết thêm: “Việc học ở dưới quê và ở Sài Gòn khác nhau nên bé Cường gặp nhiều áp lực. Tôi xin cho con vào trường Lê Văn Tám ở quận Bình Thạnh, ngôi trường có tiếng tăm ở thành phố vì muốn con học tốt hơn".

"Không chỉ Cường căng thẳng, tôi cũng có áp lực của riêng mình. Ban đầu, bé tiếp thu rất khó vì chưa quen cách học ở đây. Tôi có nhiệm vụ phải giúp con dành toàn bộ thời gian để theo kịp các bạn ở trường. Nên ngoài việc học ở lớp, tôi mời cô giáo đến nhà bổ sung kiến thức cho con”, cô kể.

Mẹ nuôi Phi Nhung hạn chế cho Hồ Văn Cường chạy show 2

Phi Nhung thường đưa các con nuôi tham gia những đêm nhạc từ thiện.

Trước đây, Phi Nhung từng chia sẻ cô sẽ tập trung việc học của Hồ Văn Cường, hạn chế chạy show vì không muốn làm hư cậu bé. Nữ ca sĩ đã giữ đúng lời hứa, thỉnh thoảng khi rảnh mới đưa tài năng nhí đi hát. Ngoài ra, cô còn rèn luyện thêm cho Hồ Văn Cường để tự tin hơn khi lên sân khấu.

“Việc hát không quan trọng, Cường đã có sẵn chất giọng hay, tôi không ép con phải chạy show nhưng chắc chắn phải ưu tiên việc học”, chị khẳng định. Nữ ca sĩ sinh năm 1972 khẳng định chị đã nhận Hồ Văn Cường làm con thì phải có trách nhiệm, giúp cậu học giỏi, hòa nhập với môi trường sống.

Theo Zing