1. Chọn vali đơn giản

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 1

Bằng cách lựa chọn một chiếc vali đơn giản, bạn có thể giảm xuống đáng kể nguy cơ bị lấy cắp hành lý.

2. Biến vali thành vật dễ phân biệt

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 2

Bạn cũng nên đảm bảo hành lý của mình không bị lấy nhầm.

Sau đây là một vài cách để giúp bạn phân biệt được hành lý của mình: dán nhãn và ghi tên lên nó bằng màu mực sáng, mua một dây đeo hành lý hay tự làm bằng những sợi dây ruy băng sáng màu và sử dụng băng keo.

3. Sử dụng điện thoại

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 3

Bạn nên lưu ý đề phòng việc để quên hành lý trên xe. Trước khi chợp mắt, bạn hãy hỏi tài xế bao lâu sẽ đến nơi và cài đặt chuông báo trong điện thoại để nhắc nhở kiểm tra hành lý trước khi xuống xe.

4. Thái độ tốt khi hành lý bị mất

Bạn thấy mọi người đang lấy hành lý ở băng chuyền nhưng của bạn thì không thấy đâu cả. Hãng hàng không đã làm thất lạc hành lý của bạn. Bạn mệt mỏi đi đến quầy báo mất hành lý và chuẩn bị khiếu nại. Nhưng nhớ rằng người trực quầy cũng mệt mỏi như bạn.

Trước khi tung ra một tràng dài đầy thất vọng, hãy hít thở sâu, tích cực và thân thiện. Một nụ cười thân thiện và một câu cảm ơn lịch sự sẽ làm các nhân viên giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình hơn.

5. Tránh dùng ổ khóa quá nổi bật

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 4

Một ổ khóa nổi bật cũng thu hút sự chú ý như những chiếc vali xinh đẹp. Nó có thể khiến người khác suy đoán rằng có gì bên trong mà bạn cần sự bảo vệ như vậy.

Họ sẽ phá hư ổ khóa và lục lọi tìm kiếm những món đồ giá trị của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên ngụy trang cho hành lý của mình trông càng rẻ tiền càng tốt để giảm đi sự chú ý.

6. Kiểm tra nhãn hành lý

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 5

Sau khi kiểm tra hành lý của hình, bạn hãy yêu cầu tiếp viên nhanh chóng đối chiếu mã số in trên nhãn với số hiệu chuyến bay và điểm đến. Như thế sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro sau này.

Để chắc chắn không để mất nhãn, bạn hãy dán nó trên quyển hộ chiếu của mình. Đây chính là “chìa khóa” để hãng hàng không tìm ra vali của bạn khi bị thất lạc. Hãy nhớ kiểm tra nhãn dán trên hành lý trước khi lấy nó ra khỏi băng chuyền. Điều này sẽ giúp tránh được việc lấy nhầm và những rắc rối khi phải hoàn trả hành lý về sân bay.

7. Phân chia và sắp xếp

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 6

Nếu bạn đi du lịch với bạn bè hay gia đình, một cách thông minh để giảm thiểu nguy cơ thất lạc là phân chia đồ đạc vào hành lý của những người đi cùng.

Bằng cách này, trong trường hợp bị thất lạc một chiếc vali, bạn vẫn còn quần áo ở trong những chiếc vali khác. Hãy nhớ phân chia một cách hợp lý: 5 chiếc áo sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi những chiếc quần.

8. Chuẩn bị cho việc thất lạc hành lý

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 7

Hãy xin số điện thoại của hãng hàng không khi bạn phát hiện hành lý của mình bị thất lạc. Tìm và gửi trả lại hành lý cho bạn là nghĩa vụ của hãng. Khi có số điện thoại trên tay, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc nhận lại chúng.

9. Mang theo mình những giấy tờ quan trọng

Mẹo vặt hạn chế cơn ác mộng: Thất lạc hành lý 8

Đừng bao giờ để những giấy tờ quan trọng, tiền hay thẻ tín dụng trong hành lý. Thay vào đó, hãy để chúng vào trong túi xách.

Bạn có thể thiếu quần áo hay vật dụng cá nhân, nhưng sẽ thật sự thảm họa khi ở nơi đất khách mà không có tiền, hay tệ hơn nữa là không có hộ chiếu.

Theo: Tuổi trẻ