Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta sẽ trở lại với ngôi trường thân yêu của mình sau một kì nghỉ hè dài. Và để chuẩn bị tốt cho năm học mới, bản thân chúng ta cũng đã cùng cha mẹ sắm sửa những dụng cụ thiết yếu, sẵn sàng cho một mùa tựu trường đầy hứa hẹn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bậc phụ huynh muốn tự tay chuẩn bị quà cho con em mình với mong muốn con sẽ cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong học tập.

Không nằm ngoài quy luật, một cậu bạn của chúng ta cũng đã được mẹ tự tay chuẩn bị một quà "siêu to khổng lồ" dành tặng cho cậu ấy. Các bạn có muốn biết đó là món quà gì không? Hãy mở hộp cùng chúng mình nhé! 

Hộp giày "xịn xò" lắm đây này

Túi vải bọc ngàn lớp cẩn thận lắm luôn 

 

Tadaaa... Bất ngờ chưa các bạn 

Hóa ra, trong hộp giày xịn thế kia là một bộ sách giáo khoa cho cậu chuẩn bị vào lớp 9. Ngay sau khi những bức ảnh được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú với "cú lừa thế kỉ" này và câu chuyện cứ thế được lan truyền mạnh mẽ. 

Phải công nhận đây là một màn trêu đùa khá "lầy lội" song cũng nói lên được phần nào tâm tình mà cha mẹ muốn gửi gắm cho chúng ta. Có thể họ không đủ khả năng mang đến cho ta những kiến thức toàn diện nhưng luôn luôn cung cấp một cách đầy đủ những công cụ để ta vững bước trên con đường tri thức. Một mùa năm học mới sắp bắt đầu, chúng mình hãy cùng nhau cố gắng, chăm chỉ học hành để không phụ công của các bậc phụ huynh, đồng thời giúp cho bản thân tiến bộ nhiều hơn so với những kì học trước nhé!