Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần bắt gặp những biểu hiệu quảng cáo hài hước, thậm chí là sai chính tả ở ngoài cửa hàng ăn uống. Dù là vô tình hay hữu ý cũng không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của chúng đó là thu hút sự chú ý của thực khách giúp việc buôn bán thuận lợi hơn. 

Mới đây, các cư dân mạng liên tục truyền tay nhau menu của một cửa hàng có bán món ăn rất đặc biệt, ăn  vào có thể thay đổi cảm xúc ngay tức thì. Bức ảnh sau khi đăng tải thu về hơn 10k lượt tương tác và hàng trăm bình luận xôn xao trên Facebook.

 - Ảnh 4

Nhìn lướt qua có thể thấy cửa hàng này chỉ có những món ăn bình thường không có gì đặc biệt. Menu “sương sương” có các món lườn ngỗng xông khói Nga, trứng cá muối hộp,... Nhưng có lẽ điểm nhấn trong món ăn mà bà chủ muốn khách hàng ghi nhớ đó là “trứng cá hồi hộp”. Phải chăng đây là một loại trứng các đặc biệt ăn vào liền cảm thấy hồi hộp ngay? 

 - Ảnh 4

Thực tế, quán bán món trứng cá hồi đóng hộp nên ghi tắt là "trứng cá hồi hộp". Qua sự phong phú cùng nhiều tầng lớp nghĩa của tiếng Việt nên ai nấy nghe xong đều tưởng quán có món trứng cá ăn vào sẽ thấy hồi hộp. Dưới phần bình luận dân tình thích thú tương tác, có người còn khuyên bà chủ hãy mở rộng cửa hàng và bán thêm “trứng cá tầm cỡ…lớn” đầy hài hước. 

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Qua đây có thể thấy tiếng Việt của chúng ta vô cùng phong phú, 1 câu nói có thể mang nhiều hàm nghĩa, nếu thiếu dấu phẩy câu sẽ trở nên tối nghĩa khiến người nghe hiểu nhầm. Hoặc thậm chí dịch chuyển vị trí của dấu phẩy cũng làm cho câu nói mang hàm nghĩa khác đi rất nhiều. 

Bạn thấy sao về món “trứng cá hồi hộp” này? Hãy để lại bình luận phía dưới , nếu có gợi ý về một món trứng cá mới đừng quên cho chúng mình biết nhé!