Lát bánh tráng miệng hình chữ nhật được lưu giữ bởi khách mời đám cưới Nigel Ricketts, người đã tham dự tiệc cưới và tiệc chiêu đãi hoàng gia vào ngày 29/7/1981. Ricketts là người chuyên đánh bóng đồ gỗ tại lâu đài Windsor. Ông đã qua đời vào đầu năm nay và lát bánh được nhà đấu giá Dore and Rees tìm thấy bọc trong lớp giấy thực phẩm.

Guy Tayler, một quản lý của Dore and Rees, cho biết: “Bạn có thể sẽ không muốn ăn nó nhưng thực tế lượng rượu trong bánh có thể đã phát huy vai trò bảo quản. Nó trông vẫn nguyên vẹn cả về hình dáng và kết cấu".

Miếng bánh cưới 41 năm tuổi được mang ra đấu giá - Ảnh 1
Chiếc bánh chính của lễ cưới thế kỷ

Trong hôn lễ của vua Charles và công nương Diana, có tổng cộng 23 chiếc bánh chính thức. Tuy nhiên, những miếng bánh từ đám cưới lịch sử còn tồn tại trong thế kỷ 21 phần lớn thuộc về chiếc bánh trái cây 5 tầng cao 1,5 m, nặng hơn 100 kg. Đây là chiếc bánh trung tâm của lễ cưới, được làm bởi David Avery, thợ làm bánh trưởng tại trường nấu ăn Hải quân Hoàng gia Anh ở Chatham Kent.

Miếng bánh cưới 41 năm tuổi được mang ra đấu giá - Ảnh 2

Thị trường mua bán bánh cưới Hoàng gia cũ đã bùng nổ trong thập kỷ qua. Mỗi cuộc đấu giá lại thu hút những người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2014, một lát bánh tương tự được bán với giá 990 bảng (27 triệu VNĐ). Trong khi đó, một lát bánh kem cũng từ đám cưới này được bán với giá 1.850 bảng (51 triệu VNĐ). Còn miếng bánh từ đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đã thu về hơn 100 triệu VNĐ. Một số website còn chia nhỏ lát bánh cũ thành các mảnh vụn và bán với giá khoảng 700 ngàn VNĐ một mảnh.