Với việc phải căng sức chiến đấu với những đối thủ mạnh hơn, lực lượng của ĐT Việt Nam khó lòng đảm bảo được vấn đề sức khỏe, thể lực. Chấn thương đã đến với 1 số cầu thủ, từ những người có tiền sử chấn thương như Văn Hậu, Đình Trọng, cho đến Tiến Dũng, Minh Vương, Thành Chung. 

Minh Vương đã chơi rất tốt khi được vào sân ở trận đấu với UAE ở vòng loại thứ 2, anh ghi 1 bàn và góp dấu giầy vào bàn thắng còn lại của ĐT Việt Nam. Vận đen chưa thôi đeo đuổi cầu thủ này, khi đúng lúc được kì vọng nhất, Minh Vương dính chấn thương dây chằng đầu gối. Anh được HLV Park giữ lại để điều trị và tập hồi phục. Minh Vương đã vắng mặt ở 2 trận đấu đầu tiền của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, với chấn thương này, Minh Vương đã tạm phải rời đội tuyển để trở về CLB HA Gia Lai điều trị. 

Minh Vương trở về HA Gia Lai, Trọng Hoàng gặp vấn đề sức khỏe - Ảnh 2
Minh Vương trở về HA Gia Lai điều trị chấn thương

Một tổn thất lớn nữa cho ĐT Việt Nam là tiền vệ Trọng Hoàng đã dính vấn đề về sức khỏe, cụ thể là bị thoát vị đĩa đệm. Với vấn đề này, tạm thời tiền vệ kỳ cựu của ĐT Việt Nam sẽ phải nghỉ ngơi để điều trị, tránh vận động mạnh, đồng nghĩa với việc không thể tập luyện và thi đấu. Ông Park sẽ không có sự phục vụ của cầu thủ rất giàu thể lực này ít nhất trong 2 trận đấu sắp tới gặp Trung Quốc và Oman. Với việc Văn Hậu và Trọng Hoàng đều vắng mặt thì ông Park sẽ phải tính các giải pháp sử dụng Văn Thanh, Hồng Duy ở 2 cánh. Trận đấu với Úc, Hồng Duy đã chơi tốt. 

Minh Vương trở về HA Gia Lai, Trọng Hoàng gặp vấn đề sức khỏe - Ảnh 1
Trọng Hoàng sẽ vắng mặt trong 2 trận đấu tới của ĐT Việt Nam do bị thoát vị đĩa đệm

Sau nhiều các ca chấn thương gặp phải, trên các diễn đàn và mạng xã hội, các CĐV quan tâm đến bóng đá Việt Nam đặt câu hỏi về việc HLV Park thường xuyên chỉ sử dụng những cầu thủ cũ, "đệ ruột" mà ít tạo điều kiện cho các gương mặt mới. Thậm chí, HLV người Hàn Quốc còn mạo hiểm sử dụng cầu thủ khi vẫn chưa có tình trạng tốt nhất như Đình Trọng, hay tung vào sân khi có dấu hiệu chấn thương như Thành Chung. 

Với việc sẽ phải trải qua lịch thi đấu dày đặc vào cuối năm khi đá đan xen AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022, ông Park sẽ phải có những tính toán kĩ lượng để đảm bảo lực lượng cho ĐT Việt Nam.