Từ tháng 5 năm nay, Pixie's Fidgets - một công ty chuyên sản xuất đồ chơi màu sắc - bắt đầu tung ra sản phẩm đầu tiên và ngay lập tức đạt thành tích đáng mơ ước. Trong vòng 2 ngày đầu, toàn bộ sản phẩm công ty được bán hết sạch. Và lợi nhuận thu về trong tháng đầu tiên lên tới 200.000 đô la (tương đương 4,6 tỷ đồng).

Nhiều người cho rằng, người đứng sau Pixie's Fidgets hẳn phải là doanh nhân thành đạt, có đầu óc kinh doanh thần sầu và kinh nghiệm lâu năm đúng không? Nhưng thực tế thì giám đốc công ty chỉ là một cô bạn 10 tuổi mà thôi. Đó là Pixie Curtis, 10 tuổi, hiện đang học một trường Tiểu học tại Úc.

Pixie 'kiểm tra' tại cửa hàng tóc của mình
Pixie "kiểm tra" tại cửa hàng tóc của mình

Doanh nhân nhí sở hữu công ty chuyên sản xuất những món đồ chơi mang tên Pixie's Fidgets khi vừa tròn 10 tuổi. Tất nhiên, hành trình của Pixie có sự giúp đỡ nhiệt tình từ mẹ - cô Roxy - chuyên gia mảng PR. Điều thú vị hơn nữa rằng, Pixie's Fidgets không phải công ty duy nhất của hai mẹ con vì trước đó, mẹ Pixie đã tạo ra một thương hiệu phụ kiện tóc mang tên con mình, Pixie's Bows. Hai công ty đều trực thuộc Pixie’s Pixs - chuyên bán đồ chơi trẻ em, quần áo và phụ kiện khác, có dấu mộc đỏ dưới tên cô bé 10 tuổi. 

Hai mẹ con doanh nhân nhí có tiếng nước Úc
Hai mẹ con doanh nhân nhí có tiếng nước Úc

Dù mới thành lập không lâu nhưng công ty của doanh nhân nhí đã có lợi nhuận và danh tiếng nhất định. "Điều thú vị nhất với tôi chính là thấy được khả năng kinh doanh của con gái dù mới 10 tuổi. Năm 14 tuổi, tôi nhận được công việc làm thêm tại McDonald’s vì thời đó, ai cũng làm thế. Vì vậy, điều quan trọng nhất với tôi là thúc đẩy 'máu kinh doanh' bên trong Pixie", mẹ Pixie tự hào cho hay. Với tốc độ này, cô Roxy thậm chí đã nghĩ tới việc để con gái mình nghỉ hưu ở tuổi 15 và tận hưởng cuộc sống.

Gia đình Pixie có 4 người, dưới cô bạn là em trai 6 tuổi. Cả nhà hiện đang sống trong một căn biệt thự trị giá 6,6 triệu đô la tại thành phố Sydney. Vào tháng 8, Pixie được các hãng thời trang lớn như Balenciaga, Prada gửi tặng quà nhận dịp tròn 10 tuổi. 

 - Ảnh 3

Cách đây không lâu, chị em Pixie được đưa rước tới trường bằng xế xịn - Mercendes Benz trị giá 4,3 tỷ. Theo chị Roxy, việc tậu xe sang giúp đảm bảo an toàn cho các con trên đường.​