Cô bé 2 tuổi Harmonie-Rose Allen được chẩn đoán bị viêm màng não và chỉ có 10% cơ hội sống sót sau khi được bố mẹ là chú Freya Hall, 22 tuổi và cô Ross Allen, 24 tuổi đưa tới bệnh viện vào tháng 9 năm ngoái.

Món quà đặc biệt dành cho cô bé không tay chân do viêm não 1

Cô bé dũng cảm đã mất tay, chân và đầu mũi do viêm não. 

Mặc dù các bác sĩ đã thông báo với bố mẹ cô bé rằng đây là trường hợp nguy hiểm nhất mà họ từng gặp nhưng Harmonie-Rose đã đánh bại virut chết người này và dần hồi phục. Tuy nhiên, căn bệnh đã khiến bé mất đi chân, tay và đầu mũi của mình. 

Món quà đặc biệt dành cho cô bé không tay chân do viêm não 2

Một con búp bê đặc biệt được tặng làm phần thưởng cho sự dũng cảm của bé.

Harmonie-Rose đã được lắp cặp chân giả đầu tiên và bố mẹ quyết định động viên cho sự dũng cảm của cô bé bằng cách mua một con búp bê đặc biệt có phần cánh tay bị cụt và được lắp tay giả.

Món quà đặc biệt dành cho cô bé không tay chân do viêm não 3

Cô Freya cho biết thêm: "Tên của búp bê là Rebecca. Harmonie rất thích nó và cô bé nói búp bê rất giống mình". Chính con búp bê này sẽ khuyến khích Harmonie sử dụng chân giả của mình vì cô bé hiểu rằng mình không phải là người duy nhất gặp khó khăn trong cuộc sống.

Món quà đặc biệt dành cho cô bé không tay chân do viêm não 4

Được biết, con búp bê đặc biệt này được sản xuất bởi một công ty của Mỹ mang tên A Step Ahead Prosthetics, công ty đã thay đổi rất nhiều chi tiết trên búp bê để dành cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Món quà này được gửi tới Harmonie như một phần thưởng cho sự dũng cảm của cô bé trong suốt quá trình nằm viện điều trị.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror