Chắc hẳn người hâm mộ đã đoán ra cái tên mà thieunien.vn nhắc tới. Billy Ketkeophomphone chính là cầu thủ nguy hiểm và đáng nhắc đến nhất của ĐT Lào tại AFF Cup năm nay, cầu thủ này từng có thời gian thi đấu ở Ligue 1. Mặc dù thời điểm hiện tại, Billy không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhưng tốc độ và kĩ thuật vẫn vô cùng xuất sắc.

Billy Ketkeophomphone từng đua tốc độ với Angel Di Maria tại Ligue 1
Billy Ketkeophomphone từng đua tốc độ với Angel Di Maria tại Ligue 1

Cầu thủ mới có hộ chiếu Lào cũng là chủ nhân của 2 cơ hội nguy hiểm nhất mà đội tuyển Lào gây ra trong trận đấu với Việt Nam. Đầu tiên là pha dứt điểm bằng đầu ở cư ly gần và sau đó anh đã thể hiện khả năng chạy chỗ, bứt tốc băng xuống đối mặt với thủ môn để đưa ra cú sút chìm quyết đoán. May mắn cho ĐT Việt Nam là cả 2 lần anh đều không thành công trong việc đưa bóng vào lưới thủ môn Nguyên Mạnh.

Bất chấp việc Lào thua 2 bàn trắng thì màn thể hiện của Billy Ketkeophomphone vẫn được giới chuyên môn đánh giá cực kì cao. Theo góc nhìn của chuyên gia nhận định bóng đá châu Á - Sultan Khamis thì Billy là sự khác biệt về mặt đẳng cấp so với tất cả những cầu thủ còn lại ở cả 2 bên đội bóng.

Chiều cao và thể hình tốt của Billy Ketkeophomphone cũng là một lợi thế to lớn
Chiều cao và thể hình tốt của Billy Ketkeophomphone cũng là một lợi thế to lớn

"Cậu ấy có tư duy chơi bóng rất châu Âu. Từng pha chạy chỗ, dứt điểm hay làm tường đều rất hiện đại, kèm theo đó là tình thần chiến đấu không mệt nghỉ. Có lẽ không chỉ cá nhân tôi mà nhiều người khác cũng thấy rằng, cậu ấy nổi lên vô cùng khác biệt so với phần còn lại. Nếu ĐT Lào có thêm nhiều vệ tinh xung quanh và không phải chơi quá sâu thì Billy sẽ vô cùng nguy hiểm. Việt Nam thắng, nhưng Billy Ketkeophomphone là cầu thủ có giá trị và trình độ cao nhất trên sân.

Nhưng một mình Billy là không đủ khi cả đội bóng Lào không còn ai khác để chơi bóng cùng anh, trong khi phía Việt Nam là 1 sự đồng đều và chặt chẽ. Bóng đá Lào nói riêng và Đông Nam Á nói chung cần có thêm những cầu thủ như Billy".

Thua Đương kim vô địch Việt Nam, ĐT Lào cần phải nỗ lực hơn nữa để kiếm điểm số và xóa đi cái mác đội bóng lót đường đã tồn tại từ rất lâu. Hy vọng rằng, với sự xuất hiện của Billy Ketkeophomphone, bóng đá Lào sẽ tiến bộ và sớm có tiếng nói ở đấu trường khu vực.