Là ông chủ của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới trị giá 505,63 tỷ USD với cả "núi" công việc phải giải quyết, nhưng Mark vẫn thời gian cho gia đình và sở thích cá nhân như: tập thể dục, chơi thể thao và đi du lịch... Bí quyết của tỷ phú 33 tuổi đó là biết cách tìm và loại bỏ những thứ không cần thiết trong cuộc sống, đồng thời đặt ra các mục tiêu, các tham vọng lớn cho bản thân. Hãy cùng xem, một ngày bình thường của Mark diễn ra như thế nào.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 1

Sau khi thức dậy lúc 8h sáng, việc đầu tiên của Mark là kiểm tra Facebook, Facebook Messenger và WhatsApp trên điện thoại của mình.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 2

Sau khi cập nhật tin tức vào buổi sáng, CEO của mạng xã hội nổi tiếng sẽ Mark sẽ ra ngoài. Tỷ phú trẻ chia sẻ, mình thường tập thể dục khoảng 3 lần/tuần. Thi thoảng, Mark sẽ cho thú cưng đi cùng, ông cho rằng "điều đó mang lại sự thú vị", bởi "về cơ bản nó giống như bạn đang tham gia một cuộc chạy bộ cùng với người khác vậy".

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 3

Beast - tên thú cưng của Mark là một giống chó họ cừu của Hungary, có một bộ lông khá ấn tượng giống như một cái chổi lau nhà. Beast cũng có hẳn một trang cá nhân riêng.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 4

Sau khi đã khởi động xong, Zuckerberg bắt đầu ăn sáng. Ông thường ăn cái gì mình thích hôm đó, bởi Mark không muốn lãng phí thời gian cho những quyết định nhỏ: "Tôi không muốn tốn thời gian để quyết định những việc nhỏ nhặt, thay vào đó dành thời gian để lên kế hoạch cho những gì mình sẽ làm trong ngày hôm đó" - CEO Facebook chia sẻ.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 5

Đó cũng là lí do tại sao tỷ phú 33 tuổi luôn mặc những bộ đồ gần như giống nhau mỗi ngày. Trang phục đi làm của Mark thường là quần jean, áo phông màu ghi xám và giày chơi tennis. Khi được hỏi về thói quen ăn mặc, Mark thẳng thắn: “Tôi thực sự muốn đơn giản hóa cuộc sống của mình để càng ít phải đưa ra quyết định về những thứ nhỏ nhặt càng tốt, ngoại trừ cách phục vụ tốt nhất cho cộng đồng này”.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 6

Mark thường dành 50-60h/tuần để làm việc tại văn phòng Facebook.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 7

Khi không làm việc, Mark dành thời gian rảnh rỗi để trau dồi kiến thức và đọc sách. Ông học tiếng Quan Thoại (Tiếng Trung Quốc) và cố gắng đọc càng nhiều sách càng tốt. Vào năm 2015, Ông từng đặt ra thử thách 2 tuần đọc hết 1 cuốn sách cho chính bản thân mình.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 8

Cũng như bao CEO bận rộn khác, lịch trình mỗi ngày của Zuckerberg cũng phụ thuộc khá nhiều vào các chuyến công tác. Ông chủ Facebook từng có cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng như Giáo hoàng Phanxicô, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, diễn viên Vin Diesel…

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 9

Gần đây, Mark còn thực hiện nhiều chuyến đi khắp nước Mỹ, khiến nhiều người “đoán già đoán non” về việc ông sẽ quan tâm tới chính trị trong tương lai.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 10

Tuy nhiên, dù đi du lịch hay đang làm việc, Zuckerberg cũng luôn dành thời gian cho gia đình của mình. Ông đã nghỉ 2 tháng liền sau khi con gái đầu lòng ra đời vào tháng 12/2015. Vào tháng 3/2017, vợ chồng Zuckerberg tuyên bố họ sắp có một cô con gái nữa.

Một ngày của ông chủ Facebook diễn ra như thế nào? 11

Mỗi đêm, CEO của Facebook đều cho con gái Max đi ngủ với một lời cầu nguyện truyền thống của người Do Thái, “Mi Shebeirach”.

Tâm Tâm (tổng hợp)