Vào tháng 5/2019, người hâm mộ tiếc nuối khi EXID chính thức hết hạn hợp đồng với công ty chủ quản Banana Culture. Sau đó, lần lượt các thành viên Hani, Jeonghwa, Hyerin, Solji và cuối cùng là LE kết thúc hợp đồng, rời khỏi công ty. Số phận của nhóm nhạc bỏ ngỏ khi các thành viên đều đã tìm được bến đỗ mới. 

Một thành viên của EXID trở thành giảng viên thanh nhạc, từng được ngợi khen hết lời nhờ vocal khủng - Ảnh 1
Năm thành viên của EXID 

Với chị cả Solji, cô không kết thúc hợp đồng với Banana Culture ngay mà còn ở lại gần 1 năm nữa để tìm kiếm thêm cơ hội làm nghệ sĩ solo. Tuy nhiên, kể từ đó, Solji vẫn chưa có chương trình quảng bá solo lớn nào ngoài các bản phát hành OST cũng như vlog YouTube. Có lẽ vì thế mà chị cả EXID đã nhanh chóng kết thúc hợp đồng sau chưa đầy một năm tái ký, vào tháng 2/2020. 

Một thành viên của EXID trở thành giảng viên thanh nhạc, từng được ngợi khen hết lời nhờ vocal khủng - Ảnh 3
Trưởng nhóm EXID Solji

Bẵng đi một thời gian, vào hôm nay, 6/10, cộng đồng fan EXID và Kpop vô cùng bất ngờ và tự hào khi Solji xuất hiện trong vai trò mới – giảng viên thanh nhạc trường Đại học Khoa học & Nghệ thuật Yongin. Cụ thể, hồ sơ của Solji được cập nhật tại Đại học Khoa học & Nghệ thuật Yongin. Nữ ca sĩ sẽ giảng dạy tại Khoa Thanh nhạc Thực hành bắt đầu từ học kỳ 1 năm 2022. Được biết, trước khi trở thành thành viên của EXID, cô từng là giảng viên thanh nhạc cho nhóm.

Một thành viên của EXID trở thành giảng viên thanh nhạc, từng được ngợi khen hết lời nhờ vocal khủng - Ảnh 4
Một thành viên của EXID trở thành giảng viên thanh nhạc, từng được ngợi khen hết lời nhờ vocal khủng - Ảnh 5
Thông tin của Solji được cập nhật trên trang chủ trường Đại học Khoa học & Nghệ thuật Yongin

Heo Solji sinh ngày 10/1/1989) là nhóm trưởng và giọng ca chính của EXID. Cô sở hữu giọng ca khủng và được mệnh danh là “thánh mở màn” cho các chương trình âm nhạc chuyên về giọng hát trên KBS, MBC,… Nhờ tài năng của mình, cô được mệnh danh là “thánh Solji”.

Trước khi ra mắt và nổi tiếng cùng EXID, Solji đã có quãng thời gian 10 năm chật vật tìm chỗ đứng. Cô từng debut năm 2006 trong một nhóm nhạc 2 người mang tên 2NB. Dù các sản phẩm của 2NB rất chỉnh chu và độc đáo, nhóm không thể bật lên nổi. Đầu năm 2012, 2NB tan rã dù ra được gần 23 album/single,…

Một thành viên của EXID trở thành giảng viên thanh nhạc, từng được ngợi khen hết lời nhờ vocal khủng - Ảnh 7

Sau những vấp ngã đầu tiên, cô gái vẫn không từ bỏ. Solji sau đó trở thành giảng viên trong công ty của EXID và được mời là thành viên của nhóm. EXID từng bị đối xử bất công, không nhận được sự quan tâm của công chúng và phải tạm ngưng hoạt động gần 2 năm trước khi hit Up And Down bùng nổ. 

Nhờ bản hit này, tên tuổi của nhóm được nâng cao, tưởng chừng con đường sự nghiệp sẽ dễ thở hơn thì chị cả của nhóm, Solji phát hiện mắc bệnh cường tuyến giáp và rút khỏi tất cả các hoạt động để tập trung điều trị.

Một thành viên của EXID trở thành giảng viên thanh nhạc, từng được ngợi khen hết lời nhờ vocal khủng - Ảnh 6 

Những gì Solji và EXID trải qua thật không dễ dàng, chính bởi vậy, việc trở thành giảng viên Đại học của “thánh Solji” khiến fan vô cùng tự hào và nể phục.