Một trận đấu bóng đá có tối đa bao nhiêu hiệp? Ai trả lời 2 là mất điểm liền

Ngọc Lam
Bạn nào là fan bóng đá mà trả lời sai kiến thức cơ bản này thì cần xem lại đó nha!

Trong phần thi Khởi động của chương trình Đường lên đỉnh Olympia xuất hiện một câu hỏi có nội dung như sau: "Một trận đấu bóng đá có tối đa bao nhiêu hiệp thi đấu?". Nhiều người cho rằng, 1 trận bóng đá thường chia thành 2 hiệp và mỗi hiệp kéo dài 45 phút, tổng thời gian thi đấu là 90 phút. Thí sinh cũng đã trả lời đáp án là 2 hiệp song câu trả lời lại hoàn toàn sai.

Một trận đấu bóng đá có tối đa bao nhiêu hiệp? Ai trả lời 2 là mất điểm liền - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: Trong một trận đấu bóng đá, có tối đa tới 4 hiệp thi đấu.

Một trận thi đấu bóng đá thông thường diễn ra trong hai hiệp chính thức liên tiếp, mỗi hiệp gồm 45 phút, chưa kể thời gian bù giờ và nghỉ giải lao. Như vậy, tổng thời gian thi đấu chính thức sẽ là 90 phút.

Trong một số giải đấu chuyên nghiệp không thể có kết quả hòa, nếu kết thúc 90 phút thi đấu chính thức và thời gian bù giờ nhưng vẫn không xác định được đội thắng cuộc thì hai đội bước vào 2 hiệp đấu phụ. Những giải đấu không chuyên có thể sẽ lược bỏ hiệp phụ và bước vào loạt sút luân lưu để phân thắng bại ngay sau khi kết thúc hai hiệp chính.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Một trận đấu bóng đá có tối đa bao nhiêu hiệp? Ai trả lời 2 là mất điểm liền tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Các chòm sao "mãi keo"

Úi, “mãi keo” không phải chê bai các chòm sao có tính keo kiệt đâu nha. Mà “mãi keo” để ...

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo: Thứ Hai ngày 27/5/2024

Hôm nay phù hợp để Xử Nữ hoàn thành các kế hoạch lớn của mình; hôm nay đem lại cho Ma Kết cơ hội được học hỏi; Nhân Mã hôm nay rất dễ gặp phải sức ép.

12 cung hoàng đạo: Chủ Nhật ngày 26/5/2024

Bạch Dương có thể mắc phải một lỗi lớn do lựa chọn hồ đồ và hấp tấp; Bảo Bình cảm thấy được chữa lành một phần nào đó hôm nay; Sư Tử cảm thấy áp lực trong một mối quan hệ nào đó.

12 cung hoàng đạo: Thứ Sáu ngày 24/5/2024

Nhân Mã hãy tìm kiếm lời khuyên, sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng; Kim Ngưu cần giữ sự điềm tĩnh, chuẩn mực trong cư xử; Thiên Bình gần đây rất bận rộn.

Bạn thân của mùa hè

Bạn có mong chờ và yêu quý mùa Hè không? Hãy chọn một nhân vật mèo hoạt hình yêu thích nhất dưới đây để được “bật mí” về “tình thương mến thương” của bạn với mùa sôi động nhất năm, nhé!