Ăn uống là nhu cầu hằng ngày không thể thiếu của mỗi người. Sau một ngày học tập căng thẳng, được ăn món mình thích chả sướng điên được còn gì.

Ngỡ tưởng nào cà rốt, nào nước dừa, nào đậu phộng,… quen thuộc đến vậy mà có nhiều bí mật bạn chưa biết đâu. Khám phá những điều mới mẻ dưới đây về thực phẩm bạn ăn mỗi ngày sẽ khiến bạn nhận ra: thế giới này phức tạp phết chứ đùa!

Cà rốt có màu cam, ai chả biết! Nhưng bạn có biết rằng trước khi có màu cam đặc trưng như hiện nay, cà rốt từng là màu tím chưa? Sở dĩ chúng có màu cam là nhờ phát triển từ quá trình đột biến gene của cà rốt màu tím đấy!

 - Ảnh 12

Cà rốt non nhưng lại không phải là cà rốt non, chúng chẳng qua được cắt ra từ những của cà rốt bình thường nhưng hình thức không được bắt mắt lắm thôi!

 - Ảnh 12

Hầu hết wasabi mà chúng ta mua được ở cửa hàng hay ăn ở các quán ăn là cải ngựa có màu thôi. Vì wasabi thật rất đắt đỏ. 

Chúng được nuôi trồng trong điều kiện thời tiết và chăm sóc kỹ càng. Wasabi cần được trồng ở nơi vừa đủ sáng, quá nhiều nắng hoặc thiếu nắng đều không tốt. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất để trồng wasabi là nguồn nước suối có nhiệt độ khoảng 13-18 độ C. 

 - Ảnh 12

Nước dừa có thể thay thế huyết tương đấy, ngạc nhiên chưa? Trong thời kỳ chiến tranh, điều kiện còn khó khăn, nếu bệnh nhân bị mất nước, các bác sĩ có thể truyền nước dừa làm dịch truyền ở nơi không có nước muối y khoa nhưng lại sẵn dừa. Nước dừa có thể dùng thay cho huyết tương.

 - Ảnh 12

Dưa chuột có tới 96% là nước, do đó nếu bạn có thể ăn dưa chuột để bổ sung nước nhé!

 - Ảnh 12

Vì mỗi một hạt giống táo mọc lên sẽ sở hữu một dạng DNA khác so với cây gốc. Vậy nên, có tới 7500 loại táo khác nhau được trồng trên Trái đất.

 - Ảnh 12

Mafia Ý đã từng bán dầu ô liu giả lâu đến nỗi các chuyên gia cũng không hề biết được dầu ô liu thật có mùi vị ra sao. Thế nên hầu hết các loại dầu ô liu khi ấy đều là hàng “pha-ke” cả.

 - Ảnh 12

Một trong những loại topping pizza phổ biến nhất ở Brazil là đậu xanh.

 - Ảnh 12

Ối, thật kì lạ, chất làm mềm L- cystemine vốn sử dụng trong một số loại bánh mì, được làm từ lông vịt và lông người.

 - Ảnh 12

Ối thêm lần nữa ngạc nhiên. Castoreum, được sử dụng làm hương liệu vani trong nhiều loại bánh kẹo và bánh mì, thực sự là một chất tiết từ tuyến tiết từ hậu môn của hải ly.

 - Ảnh 12

Vào những năm 1800, tương cà được sử dụng như một loại thuốc để điều trị tiêu chảy.

 - Ảnh 12

Lạc không phải là loại quả họ hạch như lâu nay chúng ta vẫn tưởng, thực chất chúng là cây họ đậu.

 - Ảnh 12