Theo danh sách đề cử trên trang web chính thức của giải thưởng Big Apple Music Awards 2017 (BAMA), Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly sẽ là 2 đại diện Việt Nam tranh giải năm nay. Hai giọng ca này được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất.

Ở giải thưởng BAMA, Mỹ Tâm, Đông Nhi và Sơn Tùng từng giành được giải thưởng. Năm 2015, Mỹ Tâm là ca sĩ Việt đầu tiên giành giải BAMA ở hạng mục Best Selling Artist of Asia (nghệ sĩ có doanh số tiêu thụ sản phẩm tốt nhất châu Á).

Đến 2016, Việt Nam có nhiều đại diện tham gia tranh giải, bao gồm Đông Nhi, Sơn Tùng M-TP, Hồ Ngọc Hà và Khởi My. Cuối cùng Đông Nhi và Sơn Tùng được vinh danh ở hạng mục Ca sĩ Việt Nam xuất sắc nhất.

Mr. Đàm,Cẩm Ly được đề cử Nghệ sĩ Việt xuất sắc nhất tại BAMA 2017 1

Hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng được fanpage BAMA 2017 đăng tải và kêu gọi bình chọn từ khán giả.

Nằm trong danh sách đề cử năm nay có nhiều tên tuổi nổi tiếng thế giới như Ariana Grande, Selena Gomez, Ed Sheeran, Shakira,… cùng một số nhóm nhạc Hàn Quốc là Big Bang, BTS, EXO và SNSD.

Hiện tại, cuộc bình chọn để tìm ra chủ nhân các hạng mục của BAMA 2017 đã được tiến hành trên các trang mạng xã hội bằng cách người hâm mộ sử dụng hashtag có tên của ca sĩ, nhóm nhạc họ muốn bầu chọn.

Đây là năm thứ 13 Big Apple Music Awards 2017 được tổ chức. Tuy nhiên, so với những giải nổi tiếng của MTV Music Award, Billboard Music Award…BAMA không được đánh giá cao. Trước đó, khi Mỹ Tâm, Đông Nhi, Sơn Tùng chiến thắng giải thưởng này, nhiều tranh cãi cho rằng BAMA chỉ là giải "ao làng" đã nổ ra. Thậm chí, giọng ca Bad Boy còn từ chối tham gia nhận giải khi lễ trao giải được tổ chức tại New York (Mỹ) vào năm 2016 với lý do bận lịch trình cá nhân, trong khi Sơn Tùng tỏ ra không mặn mà.

BAMA là giải thưởng vinh danh những ca sĩ có thành tích nổi bật tại khu vực châu Á, vùng Kavkaz và Trung Đông. Năm nay lễ trao giải sẽ tiếp tục được tổ chức tại New York, Mỹ vào ngày 22/10.

Theo Zing