Tối 6/11, MTV Asia đã chính thức công bố giải thưởng Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại lễ trao giải “MTV EMA 2016” thuộc về nữ ca sĩ Đông Nhi. Đại diện Việt Nam đã giành chiến thắng trước các đối thủ đến từ Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Malaysia.

“MTV EMA”: Đông Nhi thắng giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất 1

Giải thưởng này càng có ý nghĩa hơn khi đây là năm đầu tiên MTV EMA công nhận Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất thuộc 18 giải thưởng chính thức của lễ trao giải.

“MTV EMA”: Đông Nhi thắng giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất 2

Đông Nhi được vinh danh trên trang facebook chính thức của MTV Asia.

Chỉ ít phút sau đó, giọng ca “Bad Boy” đã nhanh chóng chia sẻ những cảm xúc hạnh phúc trên trang cá nhân của mình bằng một video ngắn.

“MTV EMA”: Đông Nhi thắng giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất 3

Trong video, Đông Nhi đã gửi lời cảm ơn tới MTV Asia, các fan cũng như những người đã ủng hộ nữ ca sĩ trong suốt thời gian qua.

"Tôi vừa nhận được một tin tuyệt vời và tôi rất hạnh phúc khi thắng giải Nghệ sỹ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Đây là một khoảnh khắc không thể quên được trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới MTV, tới các fan của tôi và những người đã ủng hộ tôi. Tôi gọi đây là một giấc mơ thành hiện thực. Không chỉ là giấc mơ của tôi mà còn là giấc mơ dành cho đội ngũ của tôi, các fan của tôi và ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam.

Chúng tôi rất muốn có được những cơ hội cho những nghệ sỹ Việt Nam như tôi có thể tham gia vào các sân khấu quốc tế. Tôi rất muốn mang âm nhạc của Việt Nam đến với thế giới và học hỏi từ âm nhạc thế giới để mang về Việt Nam. Cảm ơn MTV Việt Nam vì đã cho tôi cơ hội đến với MTV EMA."

“MTV EMA”: Đông Nhi thắng giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất 4

Đây là lần đầu tiên có hạng mục dành cho Nghệ sĩ Đông Nam Á tại EMA. Ca sĩ Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP cũng từng chiến thắng ở khu vực Đông Nam Á, nhưng các năm trước chưa có giải thưởng dành cho hạng mục này. Và khi vào đến cuộc bình chọn dành cho khu vực châu Á, các đại diện của Việt Nam đều không may mắn chiến thắng.

“MTV EMA”: Đông Nhi thắng giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất 5

“MTV EMA”: Đông Nhi thắng giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất 6

Hiện, Đông Nhi đang có mặt tại Rotterdam, Hà Lan để chuẩn bị tham gia Lễ trao giải EMA 2016 diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 6/9 (2 giờ sáng 7/11, theo giờ Việt Nam) với tư cách là một trong 3 nghệ sĩ đến từ Châu Á. Hai đại diện còn lại là của Trung Quốc và Malaysia.

Lyn