Nếu là khán giả trung thành của các chương trình tạp kỹ Hàn Quốc thì chắc hẳn món đồ xinh xắn này không hề xa lạ với bạn. Các thần tượng, diễn viên xứ sở Kim Chi thường mang chúng lên sóng truyền hình và tạo ra những khoảnh khắc cực kỳ thú vị.

Chiếc mũ này có hình khá nhiều hình dạng như chó, thỏ, gấu,... và được làm bằng lông mượt, ngắn hoặc dài tuỳ chiếc. Trong đó, loại phổ biến nhất chính là chiếc mũ thỏ trắng tai dài mà các cô gái nhóm Twice, Black Pink thường dùng.

Chiếc mũ này khá rộng nên vừa với phần đầu của người lớn hơn trẻ em. Hai bên mũ là chiếc tai vải dài đến ngang ngực và có bóng hơi ở mỗi bên. Bạn chỉ cần bóp vào quả bóng nằm ở cuối dây vải thì không khí sẽ được chuyển lên trên và làm chiếc tai vểnh lên vểnh xuống. Nhưng có lẽ trò chơi này hơi tốn sức bởi sau vài lần bóp là tay đã mỏi nhừ.

Nếu bạn không thích trò chơi này lắm thì chiếc mũ cũng có tác dụng như một món đồ giữ ấm đầu và cổ đáng yêu. Tuy nhiên, chúng mình chỉ nên đội ở nhà thôi nhé vì nó khá vướng víu và chất liệu lông rất nhanh bẩn. Bên cạnh đó, những ai khó tính sẽ không yêu chiếc mũ này cho lắm đâu vì các phần thêu, đường chỉ may khá cẩu thả.

Hiện món đồ này đang được bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ lưu niệm hoặc các trang thương mại điện tử với giá khoảng 100.000 – 200.000đ.