Mưa lũ lớn khiến học sinh miền Trung không thể đến trường

tổng hợp
Những ngày qua, mưa lũ trên diện rộng đã càn quét, gây ra nhiều thiệt hại cho các tỉnh miền Trung. Sở GD&ĐT các tỉnh bị ảnh hưởng đã khẩn trương đưa ra các chỉ đạo và phương án đảm bảo an toàn cho học sinh vùng bị mưa lũ.

Quảng Trị: Hơn 3.500 ở Hải Lăng học sinh phải nghỉ học

Sáng 18/10, địa bàn Quảng Trị xuất hiện mưa lớn, Phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng cho biết, đến trưa nay, học sinh của 10 trường học với hơn 3.500 học sinh được nghỉ học. Cụ thể, học sinh tại 6 trường Mầm non: Hải Lâm, Hải Trường, Hải Chánh, Hải Tân, Hải Hòa, Hải Thành; cùng 4 trường TH&THCS: Hải Chánh, Hải Tân, Hải Hòa, Hải Lâm nghỉ học.

Học sinh vùng thấp trũng Hải Lăng, Quảng Trị nghỉ học do mưa lớn.
Học sinh vùng thấp trũng Hải Lăng, Quảng Trị nghỉ học do mưa lớn.

"Sáng nay do mưa lớn nên nước lên rất nhanh. Hầu hết học sinh sống ở những vùng thấp trũng nên để đảm bảo an toàn, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ chiều nay 18/10. Tại điểm trường ở thôn Mỹ Chánh có nguy cơ bị ngập, nhà trường chỉ đạo giáo viên kê cao bàn ghế, trang thiết bị dạy học để tránh bị ướt", thầy giáo Lê Văn Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh (huyện Hải Lăng) cho biết.

Trước đó, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, trường học; Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, chủ động nắm tình hình thực tế mưa lũ trên địa bàn.

Tùy theo diễn biến mưa lũ và điều kiện thực tế tại cơ sở, thủ trưởng các đơn vị cho học sinh nghỉ học trong trường hợp không bảo đảm an toàn cho học sinh. Chủ động thông báo cho học sinh trở lại trường khi tình hình mưa lũ không còn diễn biến phức tạp.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại vào ngày mai (19/10)

Sáng 18/10, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng có công văn gởi các đơn vị, trường học thông báo học sinh toàn thành phố đi học bình thường vào ngày mai (19/10). Theo dự báo thời tiết còn diễn biến thất thường, Sở GD&ĐT đề nghị các trường khuyến cáo phụ huynh và học sinh cẩn trọng khi đi lại trên đường.

Các trường học tại Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.
Các trường học tại Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền, đoàn thể của địa phương, nhà trường khẩn trương tập trung lực lượng tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp; rà soát, kiểm tra phương tiện, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy - học.

Sở cũng yêu cầu các trường chủ động điều chỉnh, bổ sung kế hoạch giáo dục, kế hoạch tổ chức dạy học với các hình thức phù hợp nhằm đảm bảo thực hiện chương trình năm học 2023-2024 theo quy định, thích ứng với tình hình thời tiết bất lợi, diễn biến bất thường trong mùa mưa.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Mưa lũ lớn khiến học sinh miền Trung không thể đến trường tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác