Được xây dựng từ những ngày đất nước vừa trải qua chiến tranh với nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, giáo viên, sau 45 năm (1975-2020), ngôi trường đã có những thay đổi lớn về chất trong giảng dạy và học tập.

Mừng ngôi trường 45 năm tuổi 1

Các thế hệ giáo viên tề tựu mừng ngày vui của trường.

Bên cạnh học tập, nhà trường cũng chú ý phát triển Văn - Thể - Mĩ cho học sinh. Trường liên tục được công nhận là Trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp Thành phố. Học sinh Trưng Nhị đã đem về nhiều bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng cấp Quốc gia; giải Nhất, Nhì, Ba Thành phố ở các bộ môn bơi lội, cầu lông, điền kinh, cờ vua, karatedo.

Với những thành tích đạt được, trường THCS Trưng Nhị vinh dự 2 lần đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều năm liền được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2009), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2015), Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mừng ngôi trường 45 năm tuổi 2

Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Nga: “Những nỗ lực, cố gắng trong học tập chính là sự tri ân của học sinh với các thầy cô”.

Chia sẻ trong Lễ kỷ niệm, nhà giáo Nguyễn Thị Bích Nga - Hiệu trưởng trường THCS Trưng Nhị cho biết: “Có được ngôi trường khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên, học sinh chất lượng như hôm nay, có sự đóng góp đầy trách nhiệm, tâm huyết của các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường. Hạnh phúc của giáo viên nhà trường là được đồng hành, giúp đỡ các em học sinh có sự phát triển về tri thức, bồi đắp tâm hồn, nhân cách”.

Mừng ngôi trường 45 năm tuổi 3

Tuyên dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và thể thao.

Trong dịp này, trường THCS Trưng Nhị đã trao 27 phần thưởng cho những học sinh đạt kết quả trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố và một bạn giành Huy chương Bạc Giải bơi học sinh toàn quốc năm 2020.