Nối tiếp truyền thống cha ông

Muôn tấm lòng hướng về Người 1

Kính yêu Bác qua những bài học cùng lời dạy của thầy cô, học sinh trường THCS Lương Nghĩa thường đến chăm sóc Đền thờ Bác tại trung tâm xã Lương Tâm (huyện Long Mỹ). Mỗi bạn một việc, người quét lá, người lau dọn… để nơi tưởng nhớ và tri ân Bác lúc nào cũng ấm áp, khang trang. Đền thờ rộng gần 2 hecta, nhờ có sự góp công của các bạn trường THCS Lương Nghĩa, luôn sạch đẹp và lưu luyến bước chân những người viếng thăm.

Muôn tấm lòng hướng về Người 2

Muôn tấm lòng hướng về Người 3

Đền thờ Bác Hồ là địa chỉ viếng thăm thường xuyên của học sinh trường THCS Lương Nghĩa.

Đến với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Ban Tuyên giáo Trung ương - Trung ương Đoàn - Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, Hội đồng Đội Trung ương và Báo TNTP&NĐ tổ chức, học sinh trường THCS Lương Nghĩa hiểu hơn rất nhiều về con đường cùng sự nghiệp của Bác. Từ đó, các bạn có những thông tin và câu chuyện cảm động để giới thiệu về Bác khi khách thập phương đến thăm đền thờ. Thật là việc làm dễ thương và ý nghĩa.

Muôn tấm lòng hướng về Người 4

Muôn tấm lòng hướng về Người 5

Các bạn thay phiên nhau chăm sóc nơi tưởng nhớ và tri ân Bác.

Thầy và trò cùng phấn đấu

Trường THCS Lương Nghĩa nằm ven con sông Cái Ngang Dừa. Nhiều học trò nơi đây có ba mẹ đi làm ăn xa nên phải học cách tự chăm sóc bản thân. Như bạn Kim Dàng (lớp 8A1), hằng ngày đi học về, bạn đều giúp bà ngoại việc nhà như: giặt giũ, nấu cơm, dọn dẹp… Bận rộn là thế, nhưng bạn quyết tâm trả lời thật tốt các câu hỏi của cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Nhờ những chiếc máy tính ở phòng tin học của trường, các học sinh vùng xa như Dàng có thể dự thi như bạn bè khắp các vùng miền khác.

Muôn tấm lòng hướng về Người 6

Trường THCS Lương Nghĩa cũng tổ chức nhiều cuộc thi để học sinh tìm hiểu về lịch sử đất nước, về Bác Hồ.

Thầy Tổng phụ trách Lê Văn Lợt cho biết: “Liên đội luôn khuyến khích đội viên, học sinh tham gia các phong trào, thi đua học tốt. Thầy cô chủ động hướng dẫn các em sử dụng Internet để phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí lành mạnh. Đến với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”, học sinh không chỉ hiểu thêm về lịch sử mà còn có cơ hội nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ của mình. Vì thế, dù trường ở huyện vùng sâu nhưng tinh thần tham gia của các em vẫn rất cao”.