Chương trình “Muzuiku- Em yêu nước sạch” là chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn tài nguyên nước dành cho học sinh Tiểu học và là một trong những sáng kiến được tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo triển khai thành công tại Nhật bản từ năm 2004.

Quang cảnh ngày hội Tổng kết Chương trình “Muzuiku- Em yêu nước sạch” tại trường TH Duy Thành, Duy Xuyên, Quảng Nam.

Trong năm 2019, chương trình được triển khai tại 4 tỉnh thành là Lạng Sơn, Bến Tre, Đồng Nai và Quảng Nam với 17 trường được thụ hưởng chương trình. Theo đó 20 công trình nước sạch đã được triển khai, gần 20 ngàn học sinh và người dân đã được hưởng lợi của chương trình thông qua các lớp học Mizuiku, hệ thống máy lọc nước, công trình vệ sinh, các tương tác fanpage và website Mizuiku.

Bộ truyện tranh “Mizu-Giọt nước biết nói” về kiến thức bảo vệ nước sạch dành cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi đã được xuất bản. Riêng năm 2019, chương trình tổ chức 6 khoá tập huấn, 250 tiết học về bảo vệ nước sạch dành cho học sinh khối lớp 3,4; 12 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam, 5 chuyến tham quan thực tế rừng; 15 ngày hội tái chế “Hiệp sĩ Mizu bảo vệ môi trường”, hơn 5 trăm giáo viên và 20 ngàn học sinh được trải nghiệm và trang bị những kiến thức rất bổ ích về bảo vệ môi trường, nguồn nước.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại buổi tổng kết.

 

Ban Tổ chức tri ân các đơn vị đồng tổ chức chương trình.

Ban Tổ chức tặng Giấy chứng nhận cho các đơn vị tỉnh, thành và trường học triển khai chương trình.

Tỉnh Quảng Nam tặng hoa cảm ơn BTC và đơn vị tài trợ chương trình.

Chương trình sẽ được tiếp tục thực hiện tại các địa phương trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2022.