Theo MS News Now đưa tin, những cảnh hoạt động tại bệnh viện Blaire E. Batson, bang Mississippi (Mỹ) đã khiến cho nhiều người vô cùng cảm động.

Tại bệnh viện, các bệnh nhi không chỉ được các bác sĩ chăm sóc mà còn được đội ngũ thầy, cô giáo giảng dạy cho các bạn ấy ngay trên giường bệnh. Các phòng điều trị trở thành phòng học cho chính các bệnh nhân nhỏ tuổi ở đây.

Số lượng nhân viên của bệnh viện đã tăng gấp đôi trong vòng một năm qua. Đặc biệt, các giáo viên dạy ở bệnh viện rất bận rộn và họ hoàn toàn kín thời gian. Sự có mặt của các giáo viên ở bệnh viện đóng vai trò trung gian giúp bệnh nhi và bác sĩ dễ dàng gắn kết với nhau hơn.

Mỹ: Bệnh viện

Bệnh viện Blaire E. Batson (Mỹ) không chỉ là cơ sở khám chữa bệnh mà còn là trường học.

"Trường học kiêm bệnh viện là yếu tố rất bình thường đối với nhiều gia đình. Khi họ tới bệnh viện, có nhiều yếu tố khiến họ không thể kiểm soát nhưng trường học lại giúp họ có thể kiểm soát được", bà Laurie Heiden, điều phối viên của bệnh viện chia sẻ thêm.

Để bệnh viện đặc biệt như này hoạt động tốt, đội ngũ giáo viên và bác sĩ hoặc y tá sẽ họp giao ban nhằm trao đổi giữa việc chữa bệnh và giảng dạy cho bệnh nhi. Tất nhiên, cả bác sĩ và giáo viên cũng gặp phải những khó khăn, thử thách khác nhau với mỗi "lớp học" mà họ tiếp nhận.

Bạn Lundyn, một học sinh lớp 1, bị mắc bệnh ung thư xương tuy phải nằm ở bệnh viện điều trị song kết quả học tập của bạn ấy vẫn được đảm bảo nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ giáo viên ở đây. Toán học, ngoại ngữ là những môn học cơ bản mà mỗi ngày bạn đều được cô giáo của bệnh viện hướng dẫn rất cẩn thận và đầy đủ.

Cô giáo Pam Parks-McCord nói: "Chúng tôi mong muốn các bạn nhỏ ở bệnh viện được theo kịp chương trình học. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng để động viên, khuyến khích các bạn ấy vượt qua bệnh tật để có thể quay lại trường lớp nhanh chóng".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: MS News Now