Khi Logan Brinson nhận ra thị trấn Alpha, bang Illinois, Mỹ mà anh mới chuyển đến không có thư viện, cậu không chịu ngồi yên. Thay vào đó, Logan Brinson quyết tâm lập một thư viện nhỏ bên ngoài ngôi nhà của gia đình mình.

Logan cùng gia đình lập "Thư viện nhỏ của Logan" bên ngoài ngôi nhà của họ từ mùa hè năm 2018. (Ảnh chụp màn hình từ trang wqad.com)

Thư viện mini mà Logan cùng gia đình mình lập ra có hình ngôi nhà màu xanh lá cây, mỗi người tới đây được mượn 1 cuốn sách và phải mang đến 1 cuốn khách để cho mọi người cùng đọc.

Rất đông các bạn trong thị trấn Alpha đã tới nhà Logan để mượn sách. (Ảnh chụp màn hình từ trang wqad.com)

Bởi đây là thư viện đầu tiên trong thị trấn và có thiết kế xanh mát, dễ thương nên đã trở thành một địa điểm thu hút rất đông trẻ em địa phương. Các bạn đã di chuyển bằng xe bus và tới nhà của Logan để mượn sách.

Không chỉ nhận được sự quan tâm của các bạn nhỏ địa phương mà ý tưởng của Logan đã thực sự nổi tiếng trên mạng xã hội và nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm  trên thế giới. Hiện tại thư viện đã có khoảng hơn 2000 cuốn sách và nhiều trong số ấy được quyên góp từ những nơi xa xôi như Nam Phi và Úc.

Tuy nhiên nhiều bạn nhỏ phải di chuyển rất xa mới tới nhà của Logan, vì vậy mà Logan và gia đình đã kiến nghị lên lãnh đạo địa phương lập thêm một thư viện mới ngay tại trung tâm thị trấn Alpha. Tháng 5/2019, thư viện tiếp theo đã được mở ra, các bạn nhỏ trong thị trấn không phải băng qua lớn nguy hiểm để được đọc sách.