Một ngày trước lễ Tạ Ơn, người ngư dân tên Riahn Brewington đã may mắn câu được con cá trê khổng lồ nặng 112 pound (tương đương gần 51kg) dưới sông Northeast Cape Fear ở bang North Carolina, Mỹ. Nó được ví như là quái vật hồ Loch Ness hay một con cá voi nhỏ. Với trọng lượng khủng, đây là con cá da trơn lớn nhất từng được bắt tại bang anh sinh sống.

Mỹ: Câu được cá trê khổng lồ như cá voi nhỏ 1

Brewington chụp ảnh với con cá trê khổng lồ.

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu 5 pound (khoảng 2kg) nữa, nó mới bằng trọng lượng của con cá đang giữ kỷ lục trên toàn nước Mỹ hiện nay.

"Khi nó mắc lưỡi câu ở dưới nước, tôi đã cảm nhận đây là một con cá rất to, nhưng tôi không biết nó lớn như thế nào cho tới khi tôi đưa được nó lên trên bờ", Brewington chia sẻ.

Brewington cho biết anh câu bằng cần bình thường (dùng để câu các loại cá dưới 5kg), nên việc câu được con cá nặng hơn 50kg là điều có khó tin.

Mỹ: Câu được cá trê khổng lồ như cá voi nhỏ 2

Địa điểm của con cá trê hiện tại không được xác định, tuy nhiên, sau khi bắt được con cá lên bờ và chụp vài tấm ảnh kỷ niệm, người đàn ông này đã quyết định thả nó về với dòng sông vì không muốn làm một việc gì đó không hay cho con vật "hiếm có khó tìm" như này.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: CBS News