Tại Trường trung học Dreher ở Columbia, South Carolina, Mỹ, cô giáo Rebecca Smith-Hill đã làm việc hết sức đặc biệt đó chính là tìm việc cho học trò để các bạn ấy được trải nghiệm và khám phá bản thân mình hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Cô giáo Rebecca Smith-Hill, chuyên hướng dẫn những bạn học sinh chậm phát triển về trí tuệ. Cô Smith-Hill đã dẫn hai học sinh lớp 10 và lớp 11 của mình tới một tiệm cà phê nhỏ bằng xe buýt để đi làm.

Mỹ: Cô giáo tìm việc làm thêm cho học sinh chuyên biệt 1

Hai học sinh đầu tiên được tham gia làm thêm bên ngoài.

Theo kênh truyền hình WLTX, cô giáo chia sẻ rằng công việc này không chỉ dạy nghề cho học sinh mà còn nhiều hơn thế.

Theo cô Rebecca Smith-Hill việc làm này sẽ mang lại nhiều kỹ năng, giúp học sinh cảm thấy thích thú khi làm những công việc mà không phải ai cũng muốn làm. Một trong hai bạn học sinh của cô giáo đã và đang yêu thích công việc rửa chén bát hằng ngày.

Cô nói rằng: "Đối với trẻ em, đây là cách để biết khả năng của các bạn ấy. Chúng ta sẽ biết rõ hơn trẻ em có khả năng làm tốt việc gì và dĩ nhiên cũng có nhiều thứ các bạn nhỏ không làm được".

Một tuần, học sinh sẽ có một ngày ra ngoài đi làm thêm. Và quán cà phê là nơi tạo không gian và môi trường thoải mái, an toàn cho các bạn ấy. Chủ quán cà phê cũng là người có con mắc chứng tự kỷ.

Khi hỏi hai cậu học sinh Cameron và Nick điều khiến họ thấy thích thú nhất khi đi làm thêm ở quán cà phê, bạn cho rằng đó là được gặp gỡ nhiều người khác.

Mỹ: Cô giáo tìm việc làm thêm cho học sinh chuyên biệt 2

Cô giáo Smith-Hill hỗ trợ học trò ở quán cà phê.

Cô giáo Smith-Hill cho biết Nick trước đó sống khép kín nhưng nhờ chương trình học này, bạn đã bớt nhút nhát khi đi làm việc ở bên ngoài hơn. Hai học sinh nhận thấy họ thích thú công việc ở quán cà phê và đó là món quà đáng yêu từ cô giáo.

Cô giáo Smith-Hill hy vọng sẽ mở rộng chương trình này để cung cấp nhiều cơ hội việc làm hơn cho mọi học sinh của mình.

LX

(Tổng hợp)