Nha sĩ có tên là Cuthbirth, ở bang Texas đã bị cá mập tấn công khi đang đi nghỉ ở Bahamas, phía đông Mỹ. Trên trang Facebook cá nhân, ông đăng tải hình ảnh chân và khuôn mặt bị thương, đồng thời kể lại sự việc xảy ra khi ông đi câu cá cùng con rể Will Powers và một hướng dẫn viên có kinh nghiệm 30 năm.

Mỹ: Nha sĩ may mắn thoát chết trước hàm cá mập 1

Ông Cutbirth bị cá mập cắn vào mặt và chân. 

Sự việc đã xảy ra khi ông đang dùng giáo đâm vào một con cá mó lợn thì bị một con cá mập tấn công vì nó cũng đang đuổi bắt theo chính con mồi này.

"Tôi bị choáng và không thể tưởng tượng được vật gì đã tấn công mình. Tôi nhìn sang bên phải và thấy cái miệng há hốc đầy răng của con cá mập. Tôi buông giáo và con cá ra, tôi đã quật lại nó bằng bàn tay phải, sau đó cầm giáo đập vào đầu của nó", ông Cuthbirth cho biết.

Mỹ: Nha sĩ may mắn thoát chết trước hàm cá mập 2

"Phát đánh đã khiến nó điên cuồng quay lại, lao thẳng vào mặt và chân phải của tôi. Tôi đá nó ra và nhanh chóng lao lên mặt nước trong sự bàng hoàng, không biết điều gì đang xảy ra", ông chia sẻ tiếp.

Nhờ có mặt nạ lặn và con dao gắn ở chân phải mà ông Cuthbirth đã không bị thương nặng. Con cá mập hung dữ đã đớp vào trán, môi trên bên phải, má và phía dưới mặt nạ lặn của ông Cuthbirth. Nó cũng cắn vào cả hai mặt đầu gối phải của ông và đùi ngoài chân phải.

Mỹ: Nha sĩ may mắn thoát chết trước hàm cá mập 3

Ông Cutbirth chụp hình cùng nữ y tá đã giúp ông khâu vết thương. 

Lúc đó, hướng dẫn viên Lincoln Jones hét lên rằng ông Cuthbirth đã bị cá mập cắn. Các thiết bị y tế trên đảo khá hạn chế, tuy nhiên một y tá đã khâu vết thương cho ông Cuthbirth và ông đang hồi phục nhanh chóng.

"Ban đầu đã không có bác sĩ trên đảo, người ta nói rằng phải chuyển tôi vào đất liền để điều trị. Y tá Sharron đã nói rằng cô có thể giúp tôi khâu vết thương lại và cô ấy thực hiện nó khá tốt", ông nói thêm.

Mỹ: Nha sĩ may mắn thoát chết trước hàm cá mập 4

"Tôi vẫn là một người may mắn. Đàn ông thì nên có một vài vết sẹo trên mặt", ông tâm sự.

Ông Cuthbirth sẽ không được ra biển trong thời gian hồi phục nhưng vẫn lên kế hoạch để tận hưởng phần còn lại của chuyến đi trước khi trở về Texas.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail