Câu nói ai cũng có một thời "còn phèn" quả không sai, 6 năm về trước, Viên Băng Nghiên tuy không có phong cách lố lăng nhưng nhan sắc lại không mấy nổi bật. Mới đây cư dân MXH đã đào lại hình ảnh của Viên Băng Nghiên vào năm 2015 khi đóng chung 2 bộ phim với Triệu Lệ Dĩnh là Thục Sơn Chiến Kỷ và Lão Cửu Môn. Dù chỉ đóng vai phụ nhưng khi đứng chung một góc quay với Triệu Lệ Dĩnh, Viên Băng Nghiên kém cạnh hơn rất nhiều bởi gương mặt kém nổi bật cùng tạo hình nhạt nhòa. 

Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 1
Hình ảnh hậu trường Thục Sơn Chiến Kỷ, Viên Băng Nghiên và Triệu Lệ Dĩnh đứng chung khung hình
Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 2
Viên Băng Nghiêm chỉ đảm nhận vai diễn phụ, cô khá mờ nhạt so với bà xã Phùng Thiệu Phong
Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 3
 Trong Lão Cửu Môn, Viên Băng Nghiên được khen về diễn xuất, nhưng tạo hình làm cho nhan sắc mỹ nhân bị "dìm" toàn tập

Trên trang  QQ còn đào lại hình ảnh chụp chung cùng Địch Lệ Nhiệt Ba của mỹ nhân sinh năm 1992. Bức ảnh ghi lại hình ảnh 2 nữ diễn viên trong này tốt nghiệp ĐH, qua tấm ảnh này người hâm mộ mới biết Viên Băng Nghiên và Địch Lệ Nhiệt Ba học đã quen nhau từ thời sinh viên. Tuy cô nàng không có điểm gì xấu, ngũ quan cũng rất cân đối nhưng khi selfie chụp cùng "Mỹ nhân Tân Cương", nhan sắc của nữ diễn viên có phần bị đè bẹp. 

Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 4
Viên Băng Nghiên và Triệu Lệ Dĩnh

Vậy nhưng, sau 6 năm, Viên Băng Nghiên vươn lên trở thành nữ thần nhan sắc mới của showbiz Hoa ngữ. Visual của cô nàng có màn lột xác cực kỳ ấn tượng, gương mặt trở nên sắc nét, khí chất toát lên sự dịu dàng, ngọt ngào đến "lịm tim". Ngày trước bị Triệu Lệ Dĩnh lấn lướt với ảnh hậu trường, giờ đây nhan sắc của Viên Băng Nghiên được đánh giá "một 9 một 10" với nữ thần họ Triệu.

Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 5
Viên Băng Nghiên ở thời điểm hiện tại

Không có ai là mãi xấu, mãi nhạt nhòa. Trước sự vận động của thời gian, Viên Băng Nghiên dần học hỏi các cách làm đẹp, phối đồ, chọn kiểu tóc sao cho phù hợp. Sau 6 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Viên Băng Nghiên đã biết cách làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân và trở nên xinh đẹp hơn. Visual của cô nàng cũng không còn mờ nhạt như trước, thay vào đó một mỹ nhân họ Viên dịu dàng, ngọt ngào đến "lịm tim". Với phong cách hiện tại, chắc chắn sẽ không có sự hạ tầm nhan sắc nào khi Viên Băng Nghiên khi đứng cạnh những mỹ nhân.

Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 6
Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 7
Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 8
Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 9
Mỹ nhân 6 năm trước từng bị Triệu Lệ Dĩnh và Nhiệt Ba hạ tầm nhan sắc, giờ khác hẳn - Ảnh 10

Viên Băng Nghiên sinh năm 1992 trong một gia đình tri thức ở Thượng Hải. Cô hoạt động nghệ thuật từ khi còn là sinh viên, một số nhân vật ấn tượng do Viên Băng Nghiên thủ vai có thể kể tới như Nha Đầu (Lão Cửu Môn), Hàn Ấu Nương (Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia), Mạc San San (Tương Dạ), Thư Tĩnh Dung (Thính Tuyết Lâu). Hoạt động trong Cbiz suốt 9 năm ròng rã nhưng tới 2 năm gần đây, khi hóa thân thành Chử Toàn Cơ trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Viên Băng Nghiên mới được khán giả biết tới rộng rãi. 

Không chỉ vậy, lùm xùm bị bạn diễn Thành Nghị ghẻ lạnh, phốt thái độ chảnh choẹ, bắt chước Triệu Lệ Dĩnh,... càng khiến người đẹp họ Viên nổi tiếng.

Nguồn: Weibo, QQ