Nhân viên của Khu học chánh quận Frederick, bang Maryland, Mỹ đã bị sa thải vì lí do chế nhạo học sinh khi sửa chính tả cho bạn học sinh này trên tài khoản Twitter của trường.

Sau khi dự báo thời tiết nói về việc tuyết rơi nhiều, một học sinh ở trường này đăng trên Twitter yêu cầu nhà trường cho nghỉ học vào ngày hôm sau và viết chữ "ngày mai" là "tammarow".

Mỹ: Nhân viên bị sa thải vì chế nhạo học sinh trên mạng xã hội 1

Câu trả lời của điều phối viên kênh truyền thông trên mạng xã hội của nhà trường trên Twitter "gây bão" trên mạng xã hội.

Cô Katie Nash, điều phối viên truyền thông của nhà trường, viết trả lời học sinh này rằng: "Bạn đã học đánh vần chữ "tomorrow" (nghĩa ngày mai) như thế nào?" và kèm theo biểu tượng hình mặt cười.

Tuy nhiên, sau sự cố này, cô Nash được yêu cầu xóa câu trả lời đó trên Twitter và giám đốc truyền thông của khu học chánh đã gửi lời xin lỗi với tư cách cá nhân tới học sinh được Nash trả lời.

Nash cho biết cô bị sa thải ngay sau đó. Phát ngôn viên của trường này xác nhận Nash đã không còn tiếp tục được làm công việc trên kênh truyền thông của trường nữa.

Nash bắt đầu làm việc ở vị trí điều phối viên trang mạng xã hội từ tháng 11. Một trong số trách nhiệm của cô là quản lý các tài khoản của khu học chánh trên các trang mạng xã hội.

Mỹ: Nhân viên bị sa thải vì chế nhạo học sinh trên mạng xã hội 2

Học sinh ở Khu học chánh quận Frederick, bang Maryland, Mỹ trong một tiết học.

Nash cho biết tài khoản trên Twitter của nhà trường như một kênh để kết nối với học sinh và với mục đích thư giãn. Cô đã nghĩ cách trả lời của mình sẽ thu hút học sinh khi các bạn ấy đang háo hức được nghỉ học vì tuyết rơi nhiều.

Học sinh nhận câu trả lời của Nash sau đó viết trên mạng xã hội rằng cậu không thấy buồn hay phiền lòng gì vì câu trả lời của cô Nash.

Nash nói rằng cô hy vọng ban quản trị nhà trường sẽ tìm hiểu rõ ràng việc để có tương tác tốt nhất với học sinh trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua vụ việc này.

Loan Vũ

Nguồn: Daily Mail