Đánh son xí muội bắt đầu được lăng xê tích cực sau bộ phim Boy Over Flowers của Hàn Quốc và trở thành trào lưu của các bạn gái lúc bấy giờ. Đến nay, nhiều bạn học sinh cũng chọn cách tô son xí muội đến trường: vừa giúp đôi môi ửng hồng xinh xắn, vừa phù hợp với môi trường sư phạm.

Mới đây, bộ phim “cung đấu” Diên Hi Công Lược tiếp tục thu hút khán giả bởi dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp cũng như nội dung tranh đấu hậu cung vô cùng hấp dẫn. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra rằng, các giai nhân thời nhà Thanh khi ấy cũng làm đẹp bằng cách đánh son xí muội.

Mỹ nữ Nguỵ Anh Lạc “thị phạm” cách đánh son xí muội chuẩn như trong phim Diên Hi Công Lược 1

Cách đánh son này khá hiện đại nên đặt trong bối cảnh thời phong kiến có vẻ như không hợp lý. Nhưng trên thực tế, đây là cách đánh son phổ biến của phụ nữ Mãn Thanh thời xưa. Nhưng ngày ấy họ không gọi là son xí muội mà gọi là son lòng môi.

Nữ chính Nguỵ Anh Lạc do diễn viên Ngô Cẩn Ngôn thủ vai cũng được nhiều người quan tâm bởi cách trang điểm này. Để chiều lòng khán giả, cô nàng đã quay một video ngắn hướng dẫn cách đánh son xí muội chuẩn như Nguỵ Anh Lạc trong phim Diên Hi Công Lược.

Mỹ nữ Nguỵ Anh Lạc “thị phạm” cách đánh son xí muội chuẩn như trong phim Diên Hi Công Lược 2Mỹ nữ Nguỵ Anh Lạc “thị phạm” cách đánh son xí muội chuẩn như trong phim Diên Hi Công Lược 3

Bước 1: Tán nhẹ kem khe khuyết điểm lên môi để làm nhạt màu môi (nếu môi bạn tối màu)

Bước 2: Chấm nhẹ son vào lòng môi trên và dưới

Bước 3: Bặm nhẹ để son lan đều, tạo hiệu ứng ombre đậm ở lòng môi và nhạt dần ra xung quanh

Theo suy đoán của các tín đồ mê làm đẹp, cô nàng Cẩn Ngôn đã sử dụng che khuyết điểm của IPSA và son môi Giorgio Armani Lip Maestro màu 405 hoặc 402. Tuy nhiên, đây đều là mỹ phẩm thuộc dòng high-end (cao cấp) với mức giá gần 1 triệu đồng/sản phẩm nền không phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh.

Mỹ nữ Nguỵ Anh Lạc “thị phạm” cách đánh son xí muội chuẩn như trong phim Diên Hi Công Lược 4

Mỹ nữ Nguỵ Anh Lạc “thị phạm” cách đánh son xí muội chuẩn như trong phim Diên Hi Công Lược 5

Các sản phẩm này có mức giá khoảng gần 1 triệu đồng.

Để có một đôi môi xí muội xinh xắn, chúng mình hoàn toàn có thể dùng mọi loại son mình có và áp dụng phương pháp trên. Mẹo nhỏ dành cho các bạn đây, hãy dùng son đậm màu một chút để có được hiệu ứng ombre rõ ràng nhé.