Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 1

Ngày 1/3, danh sách "vàng" dành cho những "người đàn bà thép" có sức ảnh hưởng nhất năm 2017 đã được chính thức công bố. Trong đó có 7 gương mặt đại diện cho lĩnh vực truyền thông giải trí: Tạ Bích Loan (Nhà báo, trưởng ban VTV6), Lê Thị Quỳnh Trang (Tổng giám đốc công ty Multimedia JSC), Suboi (Hàng Lâm Trang Anh - Ca sĩ nhạc Rap), Đông Nhi (Mai Hồng Ngọc - Ca sĩ), Ngô Thanh Vân (Diễn viên, đạo diễn; Giám đốc công ty Cung cấp tài năng Việt), Mỹ Tâm (Ca sĩ), Nguyễn Thị Ánh Viên (VĐV Bơi lội). Theo đó, việc xếp hạng các nhân vật trong danh sách này dựa theo các tiêu chí như: ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực, mức độ xuất hiện trên truyền thông tại Việt Nam.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2

Gần 20 năm làm nghề, Mỹ Tâm được nhìn nhận là một trong những nữ nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Trong năm 2016, cô vẫn tích cực hoạt động và cống hiến không mệt mỏi để cho ra đời những MV mới, tham gia  liveshow Ô cửa màu xanh cùng hàng loạt các chương trình khác. Bên cạnh đó, “họa mi tóc nâu” cũng hoạt động từ thiện rất tích cực, để lại những tình cảm trong fan.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 3

Đầu tháng 2, Mỹ Tâm cùng các tình nguyện viên của quỹ từ thiện Mỹ Tâm Foundation có chuyến đến thăm và trao quà Tết cho các hộ dân nghèo ở miền Trung với số tiền lên đến gần 1 tỉ đồng.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 4

Tháng 9, Mỹ Tâm tổ chức đêm nhạc từ thiện với mục đích trao tặng hơn 200 phần học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 5

Sau năm 2015 với nhiều thành công, 2016 tiếp tục là một năm bùng nổ và bội thu của Đông Nhi. Bên cạnh việc tiếp tục tạo sức hút mạnh mẽ, Đông Nhi còn có những dấu ấn lớn hơn, đưa tên tuổi "thăng hạng" đầy thuyết phục và trở thành giọng ca trẻ "quyền lực" nhất hiện nay của làng nhạc Việt.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 6

Năm qua, cái tên Đông Nhi liên tục được truyền thông nhắc đến thông qua những giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Đầu năm 2016, Đông Nhi lần thứ 3 liên tiếp nhận được giải “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất” cùng giải “Top 10 Nghệ sĩ của năm” tại Mai Vàng lần thứ 21. Ở giải thưởng truyền hình HTV Awards lần thứ 10, lần thứ 2 cô nhận giải “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất” với chiến thắng thuyết phục.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 7

Trong năm qua, Suboi cũng gây bão cùng từ khóa “Obama”, được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông khi có màn đối thoại với nguyên tổng thống Mỹ - Barack Obama bằng khúc rap chất lừ.

Ở lĩnh vực nào Suboi cũng làm hết mình và chứng minh khả năng của mình. Chính điều này đã mang đến thành công đáng ngưỡng mộ và góp phần mang hình ảnh Việt Nam ra Thế giới.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 8

Đầu năm 2016, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân ghi dấu ấn sâu đậm khi thể hiện thành công hình ảnh sát thủ máu lạnh Đoạn Hồn Oanh trong "Ngọa hổ tàng long 2", bên cạnh dàn diễn viên đình đám của Châu Á và Hollywood.

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Suboi... lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 9

Tháng 8/2016, Ngô Thanh Vân ra mắt phim điện ảnh mới nhất do mình làm đạo diễn: "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". Thành công vang dội của bộ phim đưa tên tuổi Vân Ngô lên một nấc thang mới trên con đường nghệ thuật rực rỡ của mình.

 Ngọc Hà (Tổng hợp)