Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực Châu Á. Ngày hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước khu vực Châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar... cùng sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Đây là chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa, mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc dành cho nhiều đối tượng cá nhân và gia đình, mở đầu cho mùa hè sôi động năm 2018. Lễ hội do HD Mon Holdings, Mon Universal Media và Next Entertainment cùng BlueR Studio phối hợp tổ chức.

Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á tại Hà Nội (ngày 20/4-22/4/2018) diễn ra tại Mon City Mỹ Đình. Chương trình có các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Bên cạnh đó, các show diễn của bartender, trình diễn nấu ăn của ngôi sao Võ Quốc, đầu bếp Hải Anh, và sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao đầu bếp quốc tế Martin Yan với chương trình “Yan Can Cook” nổi tiếng.

Trong đó, 3 đêm diễn ra chương trình sẽ là 3 đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu trong nướ và quốc tế. Bên cạnh các sao tên tuổi như Karik, OnlyC, Huỳnh Tiên, Hoàng Yến Chibi hay chàng trai phiêu lãng Đinh Mạnh Ninh, Dương Trần Nghĩa hay nhóm nhạc S Girls, Pocket Girls..., lễ hội còn đón chào sự có mặt của ca sĩ Mỹ Tâmvà Đức Phúc cùng các thành viên nhóm Hoa dâm bụt.

Sự kiện cũng mang đến không khí EDM sôi động với sự xuất hiện của dàn DJ quốc tế danh tiếng: DJ Đức Markus Schulz, DJ Thái Lan Benz, DJ Nhật Bản Axys và cặp DJ Tom and Jame nổi tiếng đến từ Hà Lan.

DJ huyền thoại người Đức Markus Schulz và bộ đôi DJ Tom và Jame sẽ biểu diễn tại Hạ Long vào ngày 29/4. Thông tin này đang khiến cộng đồng raver thành phố biển đứng ngồi không yên. Markus Schulz sinh năm 1975, là một DJ người Mỹ gốc Đức và đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề với dòng nhạc sở trường là trance. Ông được mệnh danh là một trong bộ tam anh hào của dòng nhạc Trane đương đại bên cạnh Ammin Van Burren và Tiesto.

Những ngôi sao ẩm thực cũng không kém cạnh khi trổ tài nấu ăn. Hàng loạt màn biểu diễn mãn nhãn sẽ được trình diễn với những đầu bếp tiếng tăm như Võ Quốc, Nguyễn Mạnh Hùng, Hải Anh, Nguyễn Văn Khu... Sự góp mặt của siêu đầu bếp người Mỹ gốc Hoa Martin Yan cũng được nhiều bà nội trợ mong đợi.

Sự xuất hiện của bartender Mạnh Tiến cùng màn múa lửa điệu nghệ sẽ mang đến cái nhìn mới về bộ môn này. Trong khi đó, được xem là hoạt động nhân văn và ý nghĩa nhất trong chuỗi sự kiện, đường chạy MonRun dài 3 km với 5 trạm màu sẽ diễn ra vào 16h ngày 29/4 nhằm gây quỹ cho “Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”.

Khả Ngân