Mỹ: Tình bạn đặc biệt của cô bé 10 tuổi và chú chó điếc

Vũ Hồng Loan
Cô bạn người Mỹ đã dạy ngôn ngữ ký hiệu cho "người bạn thân nhất" của mình đó chính là chú chó Walter.

Cô bạn Julia 10 tuổi và chú chó Walter giống nhau ở một điểm đó chính là cả hai đều bị khiếm thính bẩm sinh. Julia đang dạy chú chó của mình ngôn ngữ cử chỉ để truyền đạt thông tin tốt hơn cho người bạn bốn chân trung thành.

Bạn Julia và "người bạn" đặc biệt, cún cưng Walter.

Đoạn video được Hiệp hội Nhân văn Pasadena đăng tải kể lại câu chuyện Julia nhận nuôi chú chó Walter hiện đã 7 tháng tuổi. Bà Chrissy, mẹ của bạn Julia tin rằng Walter bị khiếm thính cũng là một đặc điểm quan trọng giúp chú chó thân thiết hơn với Julia.

"Khi tôi bế Julia lần đầu tiên trong đời, cô bé đã không nghe thấy những gì tôi nói. Julia đã ngửi cổ tôi. Khi tôi bế Walter, nó cũng làm điều tương tự như vậy. Nhìn chú chó, tôi biết nó muốn là một thành viên trong gia đình chúng tôi", bà Chrissy nói trong đoạn clip. 

Bà Chrissy cũng nói rằng khi nhìn thấy Walter lần đầu, bà biết rằng đây sẽ là chú chó mình phải nhận nuôi. Hiện nay Julia đang dạy Walter ngôn ngữ cử chỉ với những từ thông dụng như "ngồi", "nước" và "thức ăn".

Mẹ bạn Julia chia sẻ thêm cả hai rất thích nô đùa cùng với nhau trong sân vườn. Walter rất kiên nhẫn chờ đợi Julia làm hết bài tập về nhà rồi mới ra chơi cùng cô chủ nhỏ.

Bạn Julia nói: "Walter là bạn tốt nhất của mình và mình luôn muốn vui đùa với nó hằng ngày".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mashable

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Tình bạn đặc biệt của cô bé 10 tuổi và chú chó điếc tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.