Cô bạn Julia 10 tuổi và chú chó Walter giống nhau ở một điểm đó chính là cả hai đều bị khiếm thính bẩm sinh. Julia đang dạy chú chó của mình ngôn ngữ cử chỉ để truyền đạt thông tin tốt hơn cho người bạn bốn chân trung thành.

Bạn Julia và "người bạn" đặc biệt, cún cưng Walter.

Đoạn video được Hiệp hội Nhân văn Pasadena đăng tải kể lại câu chuyện Julia nhận nuôi chú chó Walter hiện đã 7 tháng tuổi. Bà Chrissy, mẹ của bạn Julia tin rằng Walter bị khiếm thính cũng là một đặc điểm quan trọng giúp chú chó thân thiết hơn với Julia.

"Khi tôi bế Julia lần đầu tiên trong đời, cô bé đã không nghe thấy những gì tôi nói. Julia đã ngửi cổ tôi. Khi tôi bế Walter, nó cũng làm điều tương tự như vậy. Nhìn chú chó, tôi biết nó muốn là một thành viên trong gia đình chúng tôi", bà Chrissy nói trong đoạn clip. 

Bà Chrissy cũng nói rằng khi nhìn thấy Walter lần đầu, bà biết rằng đây sẽ là chú chó mình phải nhận nuôi. Hiện nay Julia đang dạy Walter ngôn ngữ cử chỉ với những từ thông dụng như "ngồi", "nước" và "thức ăn".

Mẹ bạn Julia chia sẻ thêm cả hai rất thích nô đùa cùng với nhau trong sân vườn. Walter rất kiên nhẫn chờ đợi Julia làm hết bài tập về nhà rồi mới ra chơi cùng cô chủ nhỏ.

Bạn Julia nói: "Walter là bạn tốt nhất của mình và mình luôn muốn vui đùa với nó hằng ngày".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mashable