Nếu bạn yêu thích âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc thì hẳn cũng biết rằng nam giới tại đây ai cũng phải đi nghĩa vụ bắt buộc. Tại đất nước củ sâm, nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với công dân nam trong độ tuổi từ 18 đến 35. Đó là lý do mà các bạn sẽ thấy các nghệ sĩ nam sẽ “mất tích” tại showbiz trong 1 đến 2 năm. 

Nam idol đầu tiên của Kpop đủ tiêu chuẩn để bước vào hàng ngũ quân đội “danh giá” - Ảnh 1

Nếu như các idol thường nhập ngũ dưới hình thức nhân viên cộng đồng thì mới đây, có một nam idol đã đi nghĩa vụ theo một “đẳng cấp khác” - đó chính là Young K của nhóm nhạc DAY6. Cụ thể, anh đã gia nhập hàng ngũ quân đội KATUSA - nơi mà phải có hàng loạt chứng chỉ mới được nhận vào. KATUSA là viết tắt của  Korean Augmentation To the United States Army (Lực lượng tăng cường Hàn Quốc cho quân đội Hoa Kì), là lực lượng trực thuộc Quân đội Hàn Quốc nhưng làm việc với quân đội Hoa Kì. Tại đây, lực lượng yêu cầu quân nhân ngoài sức khỏe thì phải có tối thiểu 83 điểm cho chứng chỉ TOEFL, 780 điểm TOEIC. Nhưng để chắc suất vào đây thì cần đạt từ 850 điểm TOEIC trở lên.

Nam idol đầu tiên của Kpop đủ tiêu chuẩn để bước vào hàng ngũ quân đội “danh giá” - Ảnh 2

Ngoài những chứng chỉ, KATUSA chỉ lấy chỉ tiêu là 10% trong tổng số hồ sơ nộp mỗi năm, mỗi công dân chỉ được nộp đúng 1 lần duy nhất - vậy là tất cả sẽ dựa vào may mắn. Young K đã xuất sắc được nhận với số điểm là TOEIC là 970/990 điểm và điểm TOEFL là 116/120. Đây là niềm tự nào không chỉ của người hâm mộ DAY6 mà còn của cả cộng đồng fan Kpop. 

Nam idol đầu tiên của Kpop đủ tiêu chuẩn để bước vào hàng ngũ quân đội “danh giá” - Ảnh 3

 

Được biết, trước khi nhập ngũ, Young K cũng đã gửi tặng người hâm mộ album solo đầu tay có tên Guard You. Sáng hôm qua (12/10), nam idol livestream với người hâm mộ trước khi lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Mái tóc của anh đã được cắt gọn gàng để sẵn sàng trở thành một quân nhân danh giá của đất nước. Anh còn cẩn thận tạm biệt khán giả thông qua chương trình radio show của mình với tên DAY6 Kiss The Radio. Đây là chương trình radio chủ trì bởi Young K trong suốt 1 năm vừa qua.

Nam idol đầu tiên của Kpop đủ tiêu chuẩn để bước vào hàng ngũ quân đội “danh giá” - Ảnh 4
Nam idol đầu tiên của Kpop đủ tiêu chuẩn để bước vào hàng ngũ quân đội “danh giá” - Ảnh 5

 

Young K tên thật là Kang Young Hyun, sinh năm 1993. Anh là ca sĩ, nhạc sĩ và rapper của nhóm nhạc DAY6 của nhà JYP. Anh được biết đến là nghệ sĩ “vạn năng” khi có thể “cân” được cả nghệ thuật và học vấn. Young K và các thành viên trong nhóm giúp duy trì hình ảnh những nhóm nhạc chơi nhạc cụ trong mắt công chúng.