Thu nhập của các BTV, MC truyền hình luôn là đề tài được đông đảo công chúng quan tâm. Bình thường nhìn các "liền anh liền chị" lên sóng lúc nào cũng lộng lẫy, cứ mỗi bản tin lại diện 1 bộ đồ khác nên ai cũng sẽ nghĩ thu nhập ngành này cực kì cao. Tuy nhiên, con số thực tế như thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới biết.

Mới đây, trên TikTok cá nhân, MC - BTV Hữu Trí là người dẫn giọng miền Nam duy nhất của Trung tâm tin tức VTV24 đã tiết lộ cách tính thu nhập ở nhà đài mà khán giả vốn thắc mắc, tò mò bấy lâu nay.

Nam MC điển trai của VTV tiết lộ cách tính lương ở nhà đài, nói gì mà dân tình lại ngỡ ngàng? - Ảnh 1
Trên TikTok cá nhân, MC - BTV Hữu Trí đã tiết lộ cách tính thu nhập ở nhà đài mà khán giả vốn thắc mắc.

Theo đó, anh cho biết lương bổng luôn là đề tài nhạy cảm, không chỉ riêng VTV mà những doanh nghiệp khác cũng vậy. Để đảm bảo sự riêng tư, mỗi người sẽ có một mã số cá nhân để xem bảng lương của mình và hoàn toàn không thể biết được mức lương của người khác.

Hàng tháng, người lao động sẽ được "ký nhận" riêng với chị kế toán. BTV Hữu Trí không chia sẻ con số cụ thể nhưng chỉ có thể nói "sương sương" cách tính lương của VTV như sau:

Nam MC điển trai của VTV tiết lộ cách tính lương ở nhà đài, nói gì mà dân tình lại ngỡ ngàng? - Ảnh 2
Lương bổng là vấn đề nhạy cảm nên anh chỉ có thể nói chung chung để mọi người hiểu. (Ảnh: FB cá nhân)

+ Lương ở VTV tuỳ thuộc vào vị trí. Nếu bạn là phóng viên, biên tập viên, làm ở phòng biên tập, âm thanh - ánh sáng... Mỗi vị trí có mức lương khác nhau.

+ Mức lương chia làm 2 khoản: Đầu tiên là lương cơ bản, tùy vào năng lực - bằng cấp, thâm niên mà mỗi người sẽ có hệ số lương khác nhau. Thứ hai là lương sản phẩm, mỗi vị trí sẽ có mức chấm khác nhau. Riêng MC, BTV thì làm nhiều nhận nhiều, làm ít nhận ít. Ngoài ra, nếu làm có năng suất tốt còn được chấm nhuận ở mức cao hơn.

Nam MC điển trai của VTV tiết lộ cách tính lương ở nhà đài, nói gì mà dân tình lại ngỡ ngàng? - Ảnh 3
BTV Hữu Trí khi đi tác nghiệp ngoài hiện trường. (Ảnh: FB cá nhân)

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng cách tính lương ở nhà đài mà BTV của "Chuyển động 24h" đưa ra cũng không khác nhiều so với các công ty, doanh nghiệp khác. Hầu hết hợp đồng lao động của các công ty hiện nay đều có điều khoản không được tiết lộ lương. Vì vậy, mức lương ở VTV hay bất kỳ đâu đều rất riêng tư, phụ thuộc vào vị trí và năng lực mỗi người.