Từng nói vui rằng chuỗi ngày dài “cày” đêm học FUNiX có thể khiến mình giảm tới 15 năm tuổi thọ nhưng Vũ Bảo Kỳ Lâm (14 tuổi, hiện sống ở Mỹ) vẫn sẵn sàng “hi sinh” cho việc học. FUNiX đã giúp cậu bạn cải thiện được khả năng lập trình, rèn tính tự giác, trách nhiệm trong  cuộc sống rất nhiều.

Vũ Kỳ Bảo Lâm
Vũ Kỳ Bảo Lâm

Lâm là một cậu bạn rất ham và say mê với ngành lập trình. Mong muốn được tiếp xúc và nâng cao hiểu biết của bản thân, cậu bạn đã đăng kí và nhập học FUNiX từ giữa tháng 6/2020. Đây là khóa học ở Việt Nam cung cấp các kiến thức liên quan đến lĩnh vực lập trình và cũng là nơi nuôi dưỡng những kỹ sư công nghệ thông tin tài ba trong tương lai.  

 Đối với Lâm việc học khá gian nan, bởi sống ở Mỹ từ nhỏ, không quá rành tiếng Việt.  Nhưng động lực từ chính trong niềm say mê đã giúp cậu bạn vượt qua và hoàn thành hai chứng chỉ đầu tiên.

Theo cậu bạn lập trình có thể giúp bản thân dễ dàng xin việc, hoặc học cao hơn khi tốt nghiệp phổ thông. Vì thế dù khó khăn về khoảng cách địa lý hay một chút trở ngại ngôn ngữ cũng không làm Lâm nản chí. Trái lại Lâm còn coi đây là cách để bản thân cải thiện khả năng tiếng Việt của mình tốt hơn. Theo chia sẻ của cậu bạn,  80% bài vở ở FUNiX cậu học vào lúc sau 12 giờ đêm, cũng có khi cậu bạn thức đến 6h sáng để giải quyết dự án.

 - Ảnh 2

"Cá tính của Lâm là không thích thì không làm, đã thích thì sẽ làm bằng được, làm đến cùng, tính cam kết rất cao. Vì vậy, dù khó khăn, Lâm vẫn quyết tâm hoàn thành khóa học", bố Lâm chia sẻ.

Hiện tại cậu bạn vẫn đang tiếp tục theo học khóa học tiếp theo. Nhờ nỗ lực hoàn thành xuất sắc Chứng chỉ 1, Lâm đã vinh dự là một trong những sinh viên được FUNiX tôn vinh trong khóa học đầu năm. 

Cậu bạn 14 tuổi xứng đáng trở thành một trong những tấm gương cho một thế hệ trẻ đầy quyết tâm theo đuổi ước mơ, biết mình cần gì để phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.