Được biết, tối 6/12, khi đang đứng chờ mẹ đón thì Khánh nhặt được một chiếc ví da màu đen. Thấy chiếc ví khá đẹp, dù không mở ra nhưng Khánh đoán là tài sản có giá trị nên cầm vào nhà cô giáo ở gần đó nhờ cô trả lại người đánh rơi.

Nam sinh Bắc Giang nhặt được của rơi, trả lại người mất 1

Bạn Vũ Quang Khánh học sinh lớp 7A3, trường THCS Trần Phú (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Ngay sau đó, cô Ngô Thị Hằng ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) - người làm rơi ví quay trở lại tìm và được nhận lại tài sản. Cô Hằng cho biết: “Sơ ý làm rơi ví, tôi rất lo vì trong đó không chỉ có hơn 6 triệu đồng mà còn nhiều giấy tờ quan trọng khác. Thật may, Khánh đã nhặt được và gửi trả. Việc làm của Khánh thật đáng quý!”.

Vui mừng và xúc động, cô Hằng liền liên hệ cảm ơn Khánh và gia đình đồng thời thông tin đến Hội đồng Đội nhà trường về việc làm tốt này. Được tuyên dương trước toàn trường, bạn bè khen ngợi, Khánh thấy rất vui.

Khánh chia sẻ: “Khi nhặt được, mình không mở ra nên không biết trong ví có bao nhiêu tiền nhưng chỉ nghĩ rằng cần trả lại người làm rơi. Mình nghĩ đó là việc nên làm và ai vào hoàn cảnh mình cũng sẽ như làm như thế. Đây cũng là điều mà mình được bố mẹ, thầy cô dạy bảo".