Nam sinh Hà Tĩnh trả lại 5 chỉ vàng cho khách đánh rơi 1

Bạn Bạch Đình Tùng Anh trả lại 5 chỉ vàng cho người phụ nữ đánh rơi - ảnh Dân Trí

Theo thông tin từ trường THPT Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trường vừa nhận được thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Tâm (trú tại thành phố Hà Tĩnh) về việc một học sinh của nhà trường đã có hành động đẹp trả lại chiếc dây chuyền vàng 5 chỉ mà chị đánh rơi.

Theo nội dung trong thư, vào ngày 30/4, lúc cùng gia đình đang đi nghỉ lễ ở thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên), chị Tâm vô ý làm đánh rơi chiếc lắc tay bằng vàng có trọng lượng 5 chỉ.

Sau khi về tới nhà 1 ngày, phát hiện chiếc lắc đã mất, chị hốt hoảng tìm kiếm khắp mọi nơi vì nó có giá trị lớn về kinh tế mà chị đã cố dành dụm từ rất lâu. Chị cũng đã cố gắng nhớ lại, tuy nhiên, không biết đã đánh rơi ở đâu.

Trong lúc tuyệt vọng, thì may mắn chị nhận được thông tin trên facebook là có một bạn học sinh nhặt được và gia đình bạn đó đang cố gắng tìm người đánh rơi để trả lại.

Theo thông tin trên đó, chị đã tìm đến quán cà phê Ngọc Anh Quán (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) để xin nhận lại. Xác nhận chiếc vòng trên là của chị nên gia đình chủ quán đã trao trả cho khổ chủ.

Được biết, trong dịp nghỉ lễ, bạn Bạch Đình Tùng Anh (học sinh lớp 10A2, trường THPT Cẩm Xuyên) phụ giúp bố mẹ trông quán. Khi dọn vệ sinh ở quán, bạn  vô tình nhặt được chiếc vòng vàng và nhanh chóng nhờ mẹ đăng thông tin lên facebook tìm người đánh rơi.

Người đánh rơi chiếc lắc cũng cho biết, khi nhận lại tài sản, chị đã gửi một ít tiền cảm ơn nhưng bạn Tùng Anh nhất quyết không nhận.

Cảm động trước đức tính thật thà của bạn Anh, chị Tâm đã viết một bức thư cảm ơn gửi nhà trường nơi Tùng Anh đang theo học. Trong thư chị bày tỏ sự biết ơn về việc gia đình và nhà trường đã giáo dục một cậu học trò có nhân cách cao đẹp, một mầm non tươi sáng cho tương lai đất nước.

Trước hành động đẹp của bạn Tùng Anh, trong sáng ngày 7/5, Ban giám hiệu Trường THPT Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã biểu dương, khen thưởng và phát động phong trào học tấm gương Tùng Anh khi nhặt được  lắc tay bằng vàng đã tìm người trả lại.

Hướng Dương (Tổng hợp)