Tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần này gồm 4 thí sinh: Lương Đức Thành (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn), Nguyễn Hà Minh (Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai), Đào Quang Tùng (Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), Thái Minh Tài (THPT Phước Bình, Bình Phước).
Phần thi Khởi động các thí sinh khởi động khá tốt khi ghi được những số điểm cao. Hà Minh có màn khởi đầu tốt nhất với 80 điểm, Đức Thành ghi được 70 điểm, Quang Tùng có 70 điểm và Minh Tài 40 điểm.
Ở phần thi Vượt chướng ngại vật gồm 15 chữ cái.Quang Tùng nhanh tay ấn chuông giành quyền trả lời đầu tiên, tiếp đến là Đức Thành.

Phần thi thứ 2 Quang Tùng tạm thời vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với việc tìm ra Chướng ngại vật - Phong trào Thơ mới - sau một hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh được lật mở. Số điểm 140 của Quang Tùng tạo khoảng cách khá an toàn với Hà Minh có 80 điểm, Đức Thành 70 điểm và Minh Tài 50 điểm.
Phần thi Tăng Tốc Đức Thành có màn tăng tốc khá nhanh và ấn tượng với 3/4 câu trả lời đúng trong thời gian rất nhanh và bứt lên vị trí dẫn đầu với 190 điểm. Bám rất sát là Quang Tùng và Hà Minh cùng có 170 điểm, Minh Tài 120 điểm.

Nam sinh Lạng Sơn xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi tuần Olympia 1

Đức Thành là thí sinh tỏ ra vui vẻ, tự tin, điềm tĩnh gây ấn tượng với nụ cười tươi. Chứng tỏ là thí sinh đáng gờm trong cuộc thi tuần này.

Phần thi Về đích là cuộc tranh tài đầy kịch tính, gay cấn của 4 chàng trai khi họ về đích với đầy quyết tâm và nỗ lực cao.
Nam sinh Lạng Sơn thể hiện quyết tâm cao trong việc chọn gói câu hỏi 60 điểm khi đang tạm dẫn đầu. Đức Thành khá thành công với 2/3 câu trả lời đúng và liên tục lấy điểm từ 3 bạn chơi sau và giành vòng nguyệt quế của chương trình với 250 điểm.

Nam sinh Lạng Sơn xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi tuần Olympia 2

Đức Thành là thí sinh chiến thắng cuộc thi tuần Đường lên đỉnh OlympiaẢnh chụp màn hình.

Các thí sinh tỏ ra là các đối thủ mạnh khi liên tiếp rượt đuổi điểm số với Đức Thành. Tuy nhiên, câu hỏi cuối cùng trong cuộc thi tuần này đã đem lại 30 điểm quý giá cho Đức Thành. Số điểm của nam sinh từ 220 điểm tăng lên 250 điểm, giúp bạn chiến thắng chung cuộc. Các thí sinh còn lại đạt được điểm số sau phần thi Về đích: Hà Minh có 230 điểm, Quang Tùng 140 điểm, Minh Tài 140 điểm.
Với 230 điểm, Hà Minh cũng là thí sinh đi tiếp vào cuộc thi tháng 2, quý II trong tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất.

Kim Hiền