Nam sinh lớp 9 trả lại số tiền lớn cho người đánh rơi

Trên đường đi học về, Vi Tiến Dũng (trú xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã nhặt được gói tiền hơn 43 triệu đồng. Tiến Dũng sau đó đã trình báo công an xã tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 2/3, lãnh đạo xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, một học sinh lớp 9 trú trên địa bàn xã này vừa nhặt được cục tiền giá trị lớn và trao trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi nhặt được tiền, Dũng cùng người thân lên trình báo Công an xã để nhờ tìm người đánh rơi trả lại
Sau khi nhặt được tiền, Dũng cùng người thân lên trình báo Công an xã để nhờ tìm người đánh rơi trả lại

Trước đó, khoảng 11h30’ trưa 1/3, Vi Tiến Dũng (học sinh lớp 9, trú bản Vĩnh Kim, xã Hoa Sơn) trên đường đi học về nhà đã nhặt được một cục tiền lớn rơi bên đường. Dũng sau đó nhặt cục tiền đưa về báo với bố mẹ rồi lên Công an xã Hoa Sơn trình báo để tìm người đánh rơi trả lại. Qua kiểm đếm, số tiền mà Dũng nhặt được là 43.275.000 đồng.

Nhận được thông tin, Công an xã Hoa Sơn đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và xác định người đánh rơi cục tiền trên là chú Trần Thọ Tuấn (trú bản Yên Hòa, xã Hoa Sơn) nên liên hệ để đến làm thủ tục nhận lại tiền.

Công an xã sau đó phối hợp với Vi Tiến Dũng trả lại cục tiền cho anh Trần Thọ Tuấn là người đã đánh rơi.
Công an xã sau đó phối hợp với gia đình Vi Tiến Dũng trả lại cục tiền cho chú Trần Thọ Tuấn là người đã đánh rơi.

Cùng ngày, Công an xã Hoa Sơn phối hợp với gia đình Vi Tiến Dũng bàn giao toàn bộ số tiền 43.275.000 đồng cho chú Trần Thọ Tuấn.

Hành động đẹp của Vi Tiến Dũng đáng biểu dương, khen ngợi vì tính thật thà, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Hiện Đoàn xã Hoa Sơn đã biểu dương và báo cáo lên Huyện đoàn Anh Sơn để biểu dương gương người tốt việc tốt đối với Vi Tiến Dũng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh lớp 9 trả lại số tiền lớn cho người đánh rơi tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Cậu bé đa tài

“Cậu bé đa tài” hay “anh bạn nhỏ thông thái” là những lời nhận xét của thầy cô và ...

Bài Gương Mặt khác

Môi trường để bạn trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) Đặng Cát Tiên và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023 Lê Văn Phúc đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về hành trình phấn đấu vươn lên, cống hiến, đặc biệt là sự đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội, Đội giúp các bạn trở thành những tấm gương truyền cảm hứng như ngày hôm nay.

Ước mơ trở thành nhà Toán học

Ghé thăm lớp 5A7, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nếu bạn ngỏ ý muốn gặp “cây Toán” của lớp, hẳn là các bạn trong lớp sẽ vui vẻ giới thiệu ngay cậu bạn Nguyễn Hoàng Việt – người sở hữu một loạt thành tích ấn tượng cấp Quốc gia, Quốc tế với bộ môn thú vị này

Đỗ Hà My - cô gái tài năng

Thích học Toán, mê tiếng Anh, nghiền khoa học, có tài lẻ về khiêu vũ thể thao, vẽ tranh và có chiều cao vượt trội… là những điều mà mọi người luôn ấn tượng khi nhắc tới cô bạn Đỗ Hà My (lớp 6CI1, trường liên cấp Nguyễn Siêu, Hà Nội).

"Thầy Tổng" đa tài và tâm huyết

Gắn bó với phong trào, công tác Đội trong nhiều năm, thầy Đinh Công Thành (trường Tiểu học Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) luôn dành nhiều tâm huyết, sáng tạo để có những cách làm đổi mới, phù hợp với các bạn thiếu nhi, học sinh.