Đường lên đỉnh Olympia không chỉ là một cuộc thi đấu trí, so tài mà còn là chương trình để lại cho khán giả nhiều kỉ niệm hài hước khó quên. Nhắc đến kỉ niệm đó không thể không thể không kể tới sự cố "nhầm bố" của thí sinh Văn Thắng. Cụ thể, tại vòng thi tuần 2, tháng 3, quý 4 của Đường lên đỉnh Olympia 2019 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Trần Văn Thắng, Nguyễn Thảo My, Khưu Minh Khoa và Nguyễn Thị Bình.

Năm ấy, Minh Khoa trở thành quán quân với số điểm cao chót vót 300. Tuy nhiên, người gây ấn tượng khó quên với khán giả lại chính là Văn Thắng - chàng trai đến từ THPT Mê Linh, Hà Nội.

Nam sinh
Người gây ấn tượng khó quên với khán giả lại chính là Văn Thắng - chàng trai đến từ THPT Mê Linh, Hà Nội.

Trong phần thi khởi động, Thắng cho biết, bản thân rất vui khi được góp mặt vào sân chơi trí tuệ. Đây là dịp để cậu bạn giao lưu, học hỏi và là cơ hội để đưa bố lên truyền hình. Ngay sau đó, MC Ngọc Huy đã mời Thắng giới thiệu về bố, cậu bạn hào hứng giơ tay hướng về phía khán giả. Cùng lúc đó, quay phim lia cam tới "bố" của Văn Thắng - người đeo kính râm cực ngầu đã vẫy tay chào cả trường quay trong tiếng vỗ tay của rất nhiều khán giả.

Nam sinh
Đây chính là ông bố mà Văn Thắng "nhầm".

Tuy nhiên, lúc cả trường quay đang rất vui mừng chào đón thì Văn Thắng lại thì thầm với MC "nhầm rồi!" khiến tất cả mọi người đều bật cười. Thì ra bố của Thắng là người đàn ông ngồi ngay cạnh. Sau đó bác trai đã cười thật tươi và vẫy tay chào tất cả mọi người.

Nam sinh
Lúc cả trường quay đang rất vui mừng chào đón thì Văn Thắng lại thì thầm với MC "nhầm rồi".

Dù đã hơn một năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc tới chàng trai Văn Thắng, ai nấy đều không thể quên sự cố đáng yêu này của cậu bạn. Được biết, Thắng tham gia cuộc thi khi đang là học sinh lớp 12. Cậu bạn thuộc top học sinh có thành tích học tập rất tốt. Ngoài ra Thắng còn có đam mê chơi rubik, thậm chí còn xoay được rubik lúc đang bịt mắt.

Nam sinh
Thắng còn có đam mê chơi rubik, thậm chí còn xoay được rubik lúc đang bịt mắt.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Văn Thắng chọn trường Đại học Bách Khoa là điểm dừng chân trong suốt 4 năm tới. Cậu bạn chọn theo học ngành kỹ thuật tại khoa Điện tử Viễn thông. Đại học Bách khoa chính là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, là thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. 

Bên cạnh đó, Thắng còn là một sinh viên khá năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động đoàn thể trong trường.