4 thí sinh tham gia quý II, Đường lên đỉnh Olympia  là Trương Đức Tân (THPT Nam Đông Quan, Thái Bình), Nguyễn Quốc Hoàng (THPT Nông Cống 1, Thanh Hóa), Trần Nguyễn Hữu Thọ (THPT Chuyên Quốc Học , Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Công Minh (THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng).

 Nam Sinh Quốc Học Huế  “bứt phá” giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần Olympia  1

Trần Nguyễn Hữu Thọ giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý II, Đường lên đỉnh Olympia.

Đức Tân mở màn vòng Khởi động của cuộc thi khá ấn tượng với 9/12 câu trả lời đúng. Bạn có 90 điểm, tạm dẫn đầu "đoàn leo núi". Quốc Hoàng cũng xuất sắc đem về 70 điểm, Hữu Thọ có 60 điểm và Công Minh 20 điểm.

Mặc dù khởi động Hữu Thọ chỉ giành được 60 điểm nhưng chàng trai học THPT Chuyên Quốc Học Huế đã vươn lên dẫn đầu ở 2 vòng thi sau một cách đầy ấn tượng.

Chướng ngại vật - Nàng Tô Thị - đã làm khó cả 4 bạn tham gia chương trình tuần này. Cuối cùng phải nhờ sự trợ giúp của khán giả. Thứ tự của các thí sinh chỉ có sự thay đổi: Đức Tân dẫn đầu đoàn leo núi với 90 điểm, Hữu Thọ bắt kịp số điểm 70 của Quốc Hoàng, Công Minh có 40 điểm.

Ở phần thi  Tăng tốc 4 thí sinh trả lời nhanh và rất chính xác. Hữu Thọ bản lĩnh khi thành công với 4/4 câu trả lời đúng và rất nhanh, ghi thêm 130 điểm, vươn lên dẫn đầu với 200 điểm. Xếp sau là Quốc Hoàng 170 điểm, Đức Tân 130 điểm và Công Minh 100 điểm.

Hoàn toàn tự tin tham gia Phần thi về đích của mình, khi điểm số là 185 điểm, Hữu Thọ chỉ chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Với 2/3 câu trả lời đúng, bảo toàn vị trí dẫn đầu với 205 điểm.

Phần thi Về đích của Công Minh sẽ quyết định ai là chủ nhân của vòng nguyệt quế tuần này. Hữu Thọ giành quyền trả lời ở gói câu hỏi của Công Minh và xuất sắc ghi thêm 30 điểm.

 Nam Sinh Quốc Học Huế  “bứt phá” giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần Olympia  2

Hữu Thọ giành quyền trả lời ở gói câu hỏi của Công Minh và xuất sắc ghi thêm 30 điểm.

Kết thúc 4 phần thi với 235 điểm, Hữu Thọ giành vé vào vòng thi tháng. Quốc Hoàng với 190 điểm, Đức Tân đạt 160 điểm và Công Minh 50 điểm.

Trần Nguyễn Hữu Thọ sẽ góp mặt trong cuộc thi tháng 1, quý II, sẽ lên sóng vào ngày 24/12 tới.

Kim Hiền