"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Chăm học
Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Bơi từ sông nhỏ ra biển lớn

Hồi 3 tuổi, còn bé tẹo như cái kẹo, chị Ánh Viên đã được ông nội dạy bơi ở con sông nhỏ trước nhà. Với năng khiếu thiên bẩm và sự say mê tập luyện dưới nước còn hơn ham chơi trên bờ, cô bé Ánh Viên đã nhanh chóng tung tăng bơi lội như… cá.

Khi theo học ở bậc phổ thông, mỗi lần tham gia thi bơi mà chỉ đạt Huy chương Bạc hay Đồng, chị Ánh Viên thường “buồn hơn con chuồn chuồn” và lại ra sông miệt mài tập luyện.

Chính nỗ lực và quyết tâm đó đã khiến chị Ánh Viên đạt được thành tích vang dội trên đường đua xanh trong các giải đấu lớn mang tầm khu vực và quốc tế.

Học bơi dễ lắm, Viên chỉ cho

Sau khi giã từ đường đua xanh, chị Ánh Viên mở câu lạc bộ và bể bơi mang tên mình với mong muốn lan tỏa tình yêu với bơi lội và góp phần làm giảm thiểu tình trạng đuối nước cho trẻ em.

Với phong cách gần gũi, vui vẻ và cách hướng dẫn cực kì dễ hiểu, cô giáo Ánh Viên khiến các bạn nhỏ mê tít, chấm “10 điểm không có nhưng”.

Chuỗi video “Học bơi dễ lắm, Viên chỉ cho” của “nàng tiên cá” Ánh Viên đăng tải trên mạng xã hội hot vô cùng. Cô giáo Ánh Viên hút fan không chỉ bằng kĩ năng cực siêu mà còn “đốn tim” mọi người bởi nụ cười tươi tắn, rạng rỡ và tính cách “lầy lội” hài hước.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, vận động viên Ánh Viên đã giành được 150 huy chương các loại, trong đó có 25 Huy chương Vàng Sea Games.

 

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Nàng tiên cá" Ánh Viên tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!